Thổ Nhĩ Kỳ lại hứng chịu vụ tấn công bom xe thảm khốc

LĐO V.A
Chia sẻ
Khói bốc lên sau vụ đánh bom.

Ngày 26.8, chiến binh người Kurd bị cáo buộc tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ bằng xe tải chở đầy thuốc nổ, làm ít nhất 11 cảnh sát thiệt mạng và 78 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra cách sở cảnh sát chính khoảng 50 mét ở thị trấn Cizre, tỉnh Sirnak, giáp biên giới với Syria, nơi chủ yếu người Kurd sinh sống - hãng thông tấn Anadolu đưa tin.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ điều 12 xe cứu thương và 2 trực thăng tới hiện trường. Các cảnh quay từ hiện trường cho thấy khói bốc từ chiếc xe tải đã phát nổ. Toà nhà 3 tầng của cảnh sát bị phá huỷ sau vụ nổ.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, song giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện vụ tấn công này và loạt vụ tấn công khác nhằm vào các địa điểm của quân đội và cảnh sát.

Bạo lực giữa PKK và các lực lượng an ninh bùng phát trở lại vào năm ngoái, sau sự sụp đổ của tiến trình hoà bình mong manh kéo dài 2 năm giữa chính phủ và nhóm chiến binh. Hàng trăm thành viên lực lượng an ninh đã thiệt mạng kể từ đó.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công đẫm máu của IS, trong đó có vụ đánh bom tự sát một đám cưới của người Kurd ở vùng đông nam vào tuần trước, làm ít nhất 54 người chết, và một vụ tấn công vào sân bay chính của Istanbul hồi tháng 6, làm 44 người thiệt mạng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?