Thổ Nhĩ Kỳ xây căn cứ quân sự, điều vũ khí hạng nặng đến Syria

LĐO K.M
Chia sẻ
Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời điểm bắt đầu chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates" đã gia tăng hiện diện quân sự tại Syria.

Sputnik dẫn các nguồn tin cho biết, với lý do cuộc đụng độ giữa các "Lực lượng dân chủ Syria" (DSS) và Quân đội Tự do Syria ngày càng ác liệt trong khu vực làng Azaz Chobanbey, Aktarin, thành phố Jarabulus và Al-Bab ở miền bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử thêm một nhóm 200 lính đặc nhiệm "mũ nồi tím" với vũ khí hạng nặng đến Syria.

Như Zekeriya Abdulmecit, đại diện "Đội quân cách mạng" và "Lực lượng Syria dân chủ" đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik: Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hành động để củng cố vị trí của họ ở Syria đã bắt đầu chuẩn bị cho việc xây dựng căn cứ quân sự ở làng Aktarin và làng Edle nằm giữa Azaz và Al-Bab.

"Theo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria trong khu vực các khu dân cư Aktarin và Edle để củng cố vị trí của họ. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển vào vùng Aktarin lực lượng bổ sung, bố trí tại đây các quân nhân của lực lượng đặc nhiệm" - Abdulmecit cho biết.

"Khi kiểm soát được Jarabulus, Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn chúng tôi kiểm soát con đường dẫn từ Afrin đến Manbij" - ông Abdulmecit nhấn mạnh.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia