Thủ tướng Campuchia tuyên bố “đình chiến” chính trị

LĐO V.A
Chia sẻ
Thủ tướng Hun Sen.

Thủ tướng Campuchia ngày 22.9 tuyên bố "đình chiến" chính trị sau làn sóng truy tố các thành viên đối lập.

Căng thẳng giữa Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập gia tăng trong những tháng gần đây.

Hôm 19.9, ông Hun Sen tuyên bố sẽ "loại bỏ" những người ủng hộ đối lập nếu họ biểu tình, tuy nhiên hôm qua ông đã có thái độ hoà giải.

"Tôi không cần phải nói nhiều vì đã có lệnh đình chiến. Tôi muốn tình hình yên ổn, tôi không muốn có bất kỳ trao đổi nào hết" - Reuters dẫn lời ông Hun Sen phát biểu tại lễ tốt nghiệp của một trường đại học.

Động thái hoà giải của ông Hun Sen đã được phe đối lập hoan nghênh. Son Chhay, thành viên cao cấp của CNRP nói với Reuters rằng "đây là một dấu hiệu tốt".

Ông này cũng cho biết, CNRP - đảng đã tẩy chay quốc hội từ năm ngoái - sẽ quay lại quốc hội để thúc đẩy đối thoại. "Chúng tôi sẽ tham gia vào công tác quốc hội một lần nữa. Chúng tôi muốn có một giải pháp thông qua đàm phán" - ông Son Chhay nói.

Campuchia sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào năm 2018. Thủ tướng Hun Sen, người nắm quyền lãnh đạo Campuchia hơn 3 thập kỷ, cảnh báo rằng nếu CNRP giành chiến thắng trong năm 2018, Campuchia có thể sẽ trở lại nội chiến.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Quang
Tôi nghĩ người VN nên ủng hộ Hunsen. Ông ta không "phản" VN như nhiều người nghĩ. Tôi thấy trong quá trình ông ta cầm quyền thì biên giới Tây nam làm ăn rất tốt. Người VN ở Cam cũng kiếm sống tốt. Tuy nhiên giờ mà đi ủng hộ các thế lực chống phá thì quá tệ. Hunsen là anh em của VN. Anh em đôi khi không hài lòng với nhau, nhưng có thể nhắc nhở chỉ bảo
Trả lời - -
Tăng Nhật Định
Trong chính trị và quan hệ Quốc gia không có khái niệm anh em, chỉ là cùng có lợi. Vấn đề là, nếu không phải Hunsen mà là một người khác thì tình hình có tồi tệ hơn không mà thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày