Tiết lộ động trời về vụ ám sát John F. Kennedy

LĐO K.M
Chia sẻ
Tổng thống John F.Kennedy trước khi bị ám sát.

Vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy năm 1963 là do một trong số những nhân viên an ninh của ông Kennedy thực hiện.

Đạo diễn phim kỳ cựu Oliver Stone - người làm bộ phim nổi tiếng JFK - đã đưa ra tiết lộ gây sốc nói trên trên giường bệnh. Trước đó, bộ phim JFK đã gây tranh cãi khi đặt ra giả thuyết về sự can dự của rất nhiều viên chức chính phủ cấp cao của Mỹ vào vụ ám sát cựu tổng thống.

Nhà làm phim cho biết ông được một người đàn ông liên lạc để nói rằng ông ta là một trong số nhân viên an ninh của Kennedy.

Trước đó, Stone chỉ nói với con trai mình, nhưng muốn nói với cả thế giới rằng "một nhân viên an ninh đã bắn Tổng thống Kennedy".

Cựu nhân viên an ninh khi nói với Stone về kẻ giết người chỉ nói tên là Ron. Ông ta liên lạc với đạo diễn qua tin nhắn bí mật trước khi hai người gặp mặt.

Stone cho biết ông nghi ngờ về lời kể này, vì trước đó đã có rất nhiều câu chuyện liên quan đến vụ ám sát JFK ở Dallas.

Tuy nhiên, "thuật ngữ quân sự" mà "Ron" sử dụng đã khiến Stone tin rằng thông tin về vụ ám sát là "hợp lý" và "đáng tin cậy".

Stone sau đó đã kể lại lời thú tội của Ron với Matt Zoller Seitz, tác giả của cuốn sách sắp sửa ra mắt về Stone.

Khi được hỏi vì sao Stone phải đợi đến khi gần chết mới tiết lộ bí mật, Seitz nói với tờ Mail: "Tôi nghĩ rằng vì ông ấy tin tưởng tôi. Chưa ai từng được nghe câu chuyện này. Tôi là người đầu tiên".

Cựu lính thuỷ Mỹ Lee Harvey Oswald bị cho là người đã bắn Kennedy từ tầng 6 Kho sách giáo khoa Texas. Oswald bị bắn chết sau đó 2 ngày bởi một ông chủ hộp đêm, người có liên quan tới tội phạm có tổ chức.

Người ta cũng đồn đại rằng, một trong số những phát súng được bắn đi từ một ngọn đồi cỏ gần đó, mặc dù vụ ám sát JFK vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải đáp.

Cuốn sách có tựa đề "Trải nghiệm của Oliver Stone" đã nhắc lại cuộc gặp gỡ giữa Stone và Ron. Cuốn sách có đoạn: "Kịch bản ông ta đưa ra rất thực tế. Anh nổ súng ám sát tổng thống, và vỏ bọc của anh là một nhân viên an ninh, và nếu như một hoặc nhiều tay bắn tỉa lẩn trốn vào hàng ngũ những người có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, thì đội an ninh đó không thể nào biết được kịch bản vụ ám sát".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ