Tổ chức Syria ra điều kiện trao đổi thi thể lính Nga tử nạn

LĐO V.A
Chia sẻ
Trực thăng Nga bị bắn hạ ở Syria.

Một nhóm tự xưng là Tổ chức các vấn đề về tù nhân ở Syria ngày 4.8 tuyên bố đang giữ thi thể 5 binh lính Nga tử nạn vì rơi trực thăng, và ra điều kiện thả thù nhân để đổi lấy thi thể.

Trực thăng của Nga bị rơi ở tỉnh Idlib do phiến quân Syria kiểm soát, làm toàn bộ 5 người thiệt mạng. Đây là tổn thất lớn nhất của Nga kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria.

Trong bản yêu cầu được Reuters nhìn thấy, điều kiện mà Tổ chức các vấn đề về tù nhân đưa ra là thả những tù nhân trong nhà tù của chính phủ Syria và nhà tù của Hezbollah ở Lebanon - đồng minh Shiite của Syria. Tuy nhiên, tổ chức này không nói rõ những tù nhân này là ai, hoặc muốn thả bao nhiêu tù nhân.

Bên cạnh đó, tổ chức cũng yêu cầu chấm dứt bao vây các khu vực bị quân đội Syria và quân đồng minh phong toả, chuyển một lượng đáng kể viện trợ nhân đạo cho người dân sống trong khu vực bị bao vây.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga ngày 1.8 thông báo, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 bị bắn hạ sau khi vận chuyển hàng nhân đạo tới thành phố Aleppo và đang trên đường trở về căn cứ không quân của Nga ở Latakia.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ bắn rơi trực thăng. IS không hoạt động trong khu vực này, mà chỉ có các nhóm phiến quân Hồi giáo và các nhóm ôn hoà được Mỹ và đồng minh ủng hộ.

Cả Nga và Syria hiện chưa đưa ra bình luận gì về điều kiện trao đổi tù nhân lấy thi thể binh lính tử nạn.

>>>Thế giới 24h: Đảng Cộng hòa nổi giận với Donald Trump, Tấn công khủng bố tại London

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook