Tòa án Ukraina cho phép bắt giữ Bộ trưởng Quốc phòng Nga

LĐO V.A
Chia sẻ
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận trên trang Facebook của mình về việc tòa án Kiev phát lệnh bắt giữ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

"Chuyện này lớn đây: Gây chiến với Nga bằng cách triệu tập Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới tòa án huyện" - bà Maria Zakharova viết. Bà Zakharova đặt câu hỏi tại sao ông Shoigu được triệu tập đến tòa án, "một mình, không có những người lính xe tăng mà lãnh đạo Kiev nói là đã "cày nát Ukraina" - theo Sputnik.

"Tôi hiểu được logic của của tòa án Pechersky. Họ muốn rằng rốt cuộc Ukraina cũng có một Bộ trưởng Quốc phòng bình thường. Nhưng không thể vì mục đích đó mà lấy mất ông Sergei của chúng tôi!" - bà Maria Zakharova viết - Thôi cố chịu đựng, có thể rồi đến một lúc nào đó các vị sẽ may mắn".

Trước đó, Sputnik ngày 2.9 đưa tin, tòa án quận Pechersk của Kiev cho phép bắt giữ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu để đưa ông ra trước tòa.

Theo tài liệu của tòa, sau khi "bắt giữ", ông Shoigu trong vòng 36 giờ sẽ được đưa ra phiên tòa theo các quyết định tương ứng hoặc sẽ được thả tự do. Quyết định này sẽ có hiệu lực đến ngày 26.2.2017, hoặc từ thời điểm dẫn giải nghi can, hoặc đến khi công tố viên thu hồi lại quyết định. Ngoài ra, quyết định này không cho phép kháng cáo.

Tổng công tố Ukraina Yury Lutsenko nói trong cuộc họp báo hồi tháng 8 rằng, ông Shoigu và 18 quan chức cao cấp Nga bị tình nghi phạm tội "chống nền tảng an ninh quốc gia Ukraina".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Ucaina thực sự không bình thường về mặt luật pháp quốc tế. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
thành
Nực cười cho Ucriana này, lo mình chưa xong còn đòi bắt bộ trương quốc phòng Nga Qua Nga lạy rồi cầu xin ổng cho sờ cái gót chân
Trả lời - -
Khoan
Tòa án Ucaina học luật ở đâu vậy?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu