Tổng thống Assad bất ngờ hoan nghênh lính Mỹ vào Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Bashar al-Assad

Tổng thống Bashar al-Assad tuyên bố, ông sẽ "hoan nghênh" quân đội Mỹ vào Syria như một phần của nỗ lực "chính đáng" nhằm chống lại những kẻ khủng bố, và cũng là cách "xích lại gần nhau giữa Nga và Mỹ".

Tổng thống Syria đưa ra tuyên bố trên trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Yahoo News, giữa những thông tin cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc điều thêm lính Mỹ và trực thăng Apache đến Syria.

"Nếu ý định của người Mỹ là chính đáng, tất nhiên họ được hoan nghênh như bất cứ nước nào khác muốn đánh bại và chiến đấu chống khủng bố" - ông Assad nói.

Tuy nhiên, ông bổ sung, bất kỳ động thái nào như vậy cần phải có sự tôn trọng chủ quyền của Syria, như đồng minh Nga đã làm.

Khi được hỏi về khả năng hợp tác giữa Mỹ với Nga trong cuộc chiến chống IS ở Syria hay không, ông Assad trả lời rằng điều đó là cần thiết và kêu gọi Nga-Mỹ xích lại gần nhau.

Tổng thống Syria cũng nói, tất nhiên ông thường xuyên thảo luận với Nga, và lần cuối ông nói chuyện với Tổng thống Putin là cách đây vài tuần. Trong cuộc trò chuyện đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tiến bộ của quân đội Syria.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ