Tổng thống Duterte bỏ chụp ảnh chung với các lãnh đạo APEC

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bỏ không tham dự thủ tục "chụp ảnh gia đình" của các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC ở Peru hôm 20.11, với lý do "thay đổi múi giờ".

 

Trả lời phỏng vấn trước khi rời thủ đô Lima, ông Duterte nói ông quá mệt và không muốn bị bắt gặp đang buồn ngủ giữa các nhà lãnh đạo thế giới đồng nghiệp.

"Đầu tôi nhẹ bẫng bởi đúng lúc đó là giờ ngủ của tôi ở nhà" - ông giải thích với các phóng viên.

Buổi chụp ảnh diễn ra lúc 3h45 sáng 20.11 theo giờ Philippines.

"Tôi đôi lúc thực sự không thể mở mắt. Thậm chí khi đang nghe người khác, mắt tôi cũng nhắm lại. Tôi nói thế thì về nhà còn hơn".

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay đại diện cho ông Duterte trong buộc chụp ảnh.

Ông Duterte cũng không dự tiệc tối hôm 19.11 do Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski chủ trì. Bộ trưởng Truyền thông Philippines nói ông không được khỏe.

Cả hai buổi chụp ảnh và tiệc tối, nếu tham dự, ông Duterte sẽ được xếp ngồi gần Tổng thống Mỹ Barack Obama, người mà ông đã có nhiều lời chỉ trích nặng nề.

Ông Duterte không có hội đàm song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và rất hào hứng với cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Các vị biết đấy, chúng tôi đã nhanh chóng trở thành bạn bè. Dường như chúng tôi biết nhau từ lâu, và các vị có thể thấy chúng tôi đập tay vào nhau" - ông nói.

Ông tiết lộ, Tổng thống Putin đã mời ông 4 lần đến thăm Mátxcơva, nhưng chưa phải đi ngay vì giờ vẫn đang là mùa đông ở Nga. Ông Putin cũng hứa tặng ông Duterte một khẩu súng nếu Tổng thống Philippines đến thăm Nga.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Tui chịu ông TT Philippines , cử chỉ hành động "không đụng hàng" muốn là làm , cái gì được cho Phillipines thôi Trị hết bọn ma túy đầy quyền lực là cái được nhiều điểm nhất của ông
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV