Tổng thống Obama sẽ thăm Trung Quốc và Lào lần cuối

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm cuối cùng tới Châu Á trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng vào đầu tháng Chín tới, với cá điểm đến là Trung Quốc và Lào. 

Ông Obama sẽ thăm Châu Á từ ngày 2 đến 9.9, trong đó ông dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tại đây ông cũng sẽ gặp riêng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - tuyên bố của Nhà Trắng cho biết. 

Ông Obama cũng sẽ tới Lào dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN, nơi các nước có nhiều xung đột với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông. Ông sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Lào và sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Bounnhang Vorachith và gặp các lãnh đạo trẻ. 

Chuyến thăm cũng là cơ hội để ông Obama thúc đẩy Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), một phần quan trọng trong chiến lược Châu Á của ông và hy vọng quốc hội  Mỹ sẽ thông qua TPP trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào 20.1.2017. 

Châu Á là khu vực trọng tâm trong chính sách đối ngoại của chính quyền Obama. Ông đã thực hiện "tái cân bằng" quốc phòng và kinh tế của Mỹ sang Châu Á để đối trọng với việc Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Minh
Hy vọng khi ông Obama đế TQ cũng sẽ được nhân dân TQ cháo đòn nồng nhiệt như nhân dân Việt Nam. Chỉ cần thế cũng đủ cho lãnh đạo TQ tự nhìn lại mình.
Trả lời - -
Ngố
TPP bị treo không biết đến khi nào. Obama vẫn hy vọng giống như hy vọng TRung quốc thôi bành trướng
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng