Tổng thống Philippines coi ông Putin là “thần tượng“

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây khi nói về một số nhân vật đồng cấp của mình trên vũ đài thế giới, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tỏ ra khiêm tốn và hoà hiếu hơn, theo nhận xét của Business Insider. 

Tờ báo này lấy dẫn chứng, chẳng hạn, với câu hỏi ông nghĩ gì về bà Hillary Clinton, ông Rodrigo Duterte đáp: “Bà ấy sẽ là một tổng thống tốt”. Còn Trump là “ứng viên tốt”.

Tuy nhiên, "những lời ca ngợi nồng nhiệt nhất” của ông Duterte được dành cho Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga được Tổng thống Philippines gọi là “thần tượng của tôi”.

“Mô tả Putin, tôi mô tả chính bản thân mình. Ông ấy không có bất kỳ ảo tưởng cá nhân nào. Ông ấy biết ông không được chuẩn bị để trở thành chính trị gia hay là người đứng đầu nhà nước. Ông hoạt động như cách một tổng thống cần làm”, ông Rodrigo Duterte nhận định.

Những lời đánh giá cao của ông Duterte về ông Putin không phải là lần đầu. Hồi tháng 10, chính trị gia Philippines được hỏi dành cảm tình cho ai trong số các ứng viên tổng thống Mỹ. Tránh né câu trả lời, rồi cuối cùng ông Duterte tuyên bố: “Nhân vật yêu thích của tôi là Putin”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng