Tổng thống Philippines dùng từ bậy chửi bới EU

LĐO K.M
Chia sẻ
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã dùng từ bậy để chửi EU sau khi liên minh này kêu gọi chấm dứt các cuộc hạ thủ tàn bạo trong cuộc chiến chống ma tuý ở Philippines.

"Tôi đã đọc những lời lên án của Liên minh Châu Âu chống lại tôi. Tôi sẽ chửi: Mẹ kiếp" - ông Duterte nói trước các quan chức chính phủ hôm 20.9 tại thành phố Davao - tờ Inquirer đưa tin. Ông cũng giơ ngón tay thối trong bài phát biểu.

Tổng thống Philippines tuyên bố, lịch sử chiếm đóng của các quốc gia Châu Âu không có nghĩa là họ có quyền chỉ trích cuộc chiến chống ma tuý của Philippines.

"EU dám trơ tráo lên án tôi. Tôi nhắc lại, mẹ kiếp" - tờ Inquirer dẫn lời ông Duterte mắng EU "đạo đức giả", vì các thành viên EU như Pháp và Anh từng làm những điều như vậy ở Trung Đông. Ông nói rằng EU đang cố gắng "chuộc lỗi" và "cảm thấy có tội" vì chiếm đóng các nước khác trong quá khứ.

Cuộc chiến chống ma tuý của Tổng thống Duterte đã khiến hơn 3.000 người bị giết kể từ khi ông chính thức nhậm chức vào ngày 30.6, dẫn đến sự lên án rộng rãi từ các nhóm nhân quyền trên toàn thế giới.

Tổng thống Duterte cũng được biết đến là người có những phát ngôn mang tính sỉ nhục, lăng mạ. Gần đây nhất, ông gọi Tổng thống Obama là "con của gái điếm" - sự cố khiến lãnh đạo Mỹ đã huỷ bỏ cuộc gặp song phương tại Hội nghị cấp cao ASEAN ở Lào hồi đầu tháng 9.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tuan Tran
Duterte hành xử như một tay giang hồ cộm cán. Dất nước philippin giờ giống như một bang hội của Duterte.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ