Tổng thống Philippines Duterte không muốn chọc giận Trung Quốc về Biển Đông

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng tống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, ông chờ đợi đàm phán song phương với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông sẽ diễn ra trong vòng một năm tới. 

 

Reuters cho biết: Phát biểu với các phóng viên tại dinh tổng thống ở Manila, ông Duterte nói rằng "tốt hơn là tiếp tục liên quan với Trung Quốc bằng đối thoại ngoại giao so với việc làm chọc giận các quan chức ở đó".

Khi được hỏi về thời hạn diễn ra đàm phán song phương, ông nói: "Trong vòng một năm nữa".

Ông Duterte nói rằng Philippines không có ý định đưa vấn đề phán quyết của Tòa trọng tài về Biển Đông tại cuộc họp thượng đỉnh của ASEAN sang năm, tuy nhiên ông nói: "Nếu có ai đưa ra, chúng tôi sẽ thảo luận. Nhưng với Philippines, chúng tôi có đàm phán".

Mỹ, đồng minh của Philippines, phát biểu rằng Mỹ hoan nghênh các nỗ lực của các bên tranh chấp quản lý và giải quyết khác biệt một cách hòa bình.

Đồng thời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Anna Richey-Allen nói, Washington "thúc giục rằng đàm phán nên được tiến hành theo các điều kiện chấp nhận được với tất cả các bên, không có cưỡng ép, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực".

Tin bài xem thêm

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi