Tổng thống Philippines kiên quyết không xin lỗi sỉ nhục đại sứ Mỹ

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từ chối xin lỗi vì đã gọi đại sứ Mỹ là "đồng tính" và là "con của ả gái điếm".

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 8.8 đã triệu tập đại biện lâm thời Philippines đến để yêu cầu giải thích vì sao ông Duterte lại lăng mạ đại sứ Mỹ Philip Goldberg trong một phát biểu trước quân nhân hồi tuần trước. Ngày 12.8, đại sứ quán Mỹ tiếp tục nhắc lại rằng những lời lẽ của ông Duterte là "không phù hợp và không thể chấp nhận được".

Tuy nhiên, ông Duterte vẫn tỏ ra thách thức. "Tôi sẽ không xin lỗi vì bất cứ điều gì. Ông ta không xin lỗi tôi khi chúng tôi gặp nhau. Tại sao tôi lại phải xin lỗi ông ta?"

Ông Duterte nói với phóng viên rằng đại sứ Goldberg là người khơi mào bất đồng. Trước đó trong chiến dịch bầu cử hồi tháng 5, ông Goldberg đã chỉ trích ông Duterte vì lời đùa cợt vụ hiếp dâm và giết hại nữ truyền giáo người Australia năm 1989 trong một cuộc bạo loạn nhà tù ở Davao, thành phố mà ông Duterte làm thị trưởng suốt 2 thập kỷ.

"Ai mà không nổi giận với ông ta cơ chứ? Đó là thời gian bầu cử mà ông ta lại nói như vậy" - Guardian dẫn lời ông Duterte phát biểu hôm 12.8.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trương Hữu Công
Nếu là những nước phương tây chắc chăn ông này khó có thể trở thành tổng thống...
Trả lời - -
trong
Ông tổng thống Philippin này từ lúc nhậm chức đến nay phát biểu thiếu tế nhị, quá thất vọng vị này trong bối cảnh thế sự nhiều nước chống thế lực bành trướng của Trung Quốc.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ