Tổng thống Philippines lại sỉ nhục đồng minh phương Tây

LĐO K.M
Chia sẻ

Một lần nữa, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại có những phát ngôn gây sốc, sỉ nhục các đồng minh phương Tây.

"Các người là con của gái điếm. Đồng euro của các người chỉ là một mảnh giấy. Các người hết giấy vệ sinh nên dùng nó để lau mông" - tờ Time dẫn lời ông Duterte phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Davao hôm 22.10. "Các người thật nhảm nhí. Vì sao tôi nói điều này? Nghe có vẻ rất thô tục, nhưng chính các người đã bắt đầu nó".

Những phát ngôn gây sốc của ông Duterte một lần nữa lại được đưa ra sau tuyên bố mới đây cắt đứt quan hệ với Mỹ.

Kể từ khi nhậm chức vào ngày 30.6, ông Duterte đã khởi xướng một cuộc đấu tranh chống ma tuý đẫm máu, dẫn đến hàng nghìn vụ giết người.

Sự chỉ trích của các nhà lãnh đạo thế giới về cuộc chiến này khiến Tổng thống Philippines đã có những phát ngôn lăng mạ và sỉ nhục. Hồi tháng 9, ông Duterte cũng đã gọi Tổng thống Mỹ Obama là "con trai của gái điếm".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trang
Liệu có ai đó đang tìm mọi cách để ông Duterte gây mâu thuẫn với Mỹ và phương tây, sau đó là xa lánh Mỹ và phương tây, chuyển qua thân Trung Quốc? Việc ông Duterte ra lệnh giết ngay những “tội phạm” ma túy mà không cần xét xử làm hàng ngàn người thiệt mạng, khiến cộng đồng thế giới phải lên tiếng cảnh báo. Ông Duterte lại liên tiếp lao vào chỉ trích và nhục mạ Mỹ và phương tây một cách vô cớ sẽ khiến Mỹ và phương tây xa lánh ông và Philippines. Rất nhanh chóng, Bắc Kinh lên tiếng ủng hộ việc “tiêu diệt nạn ma túy” của ông và "hào phóng" chi nhiều tỷ đô “giúp” Philippines, gỡ Philippines ra khỏi vòng ảnh hưởng của Mỹ. Vậy là ông Duterte nhanh chóng ngả vào “vòng kim cô” Trung Quốc một cách nhanh chóng và bền chặt. Cái cửa để ông Duterte quay lại với Mỹ và phương tây quá hẹp, ông lại bất cần cả cộng đồng quốc tế khi ông đòi đưa Philippines ra khỏi Liên Hiệp Quốc. Có phải các thế lực người Hoa và thân Trung Quốc ở Philippines đã hậu thuẫn cho ông Duterte thắng cử, đã hậu thuẫn cho sự quay ngoắt chuyển thù thành bạn của ông Duterte?
Trả lời - -
Mai trần
Quá ngại với ông tt này!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?