Tổng thống Philippines tuyên bố có thể ăn thịt người

LĐO K.M
Chia sẻ
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte một lần nữa lại bổ sung vào những phát ngôn gây sốc của mình với tuyên bố có thể ăn tươi nuốt sống thịt người.

Trong bài phát biểu tối 5.9 với cộng đồng người Philippines tại Lào, nơi diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN, ông Duterte doạ "ăn thịt" những chiến binh Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf hoạt động ở phía nam Philippines.

"Nếu tôi phải đối mặt với chúng, các bạn biết không, tôi có thể ăn thịt người" - tờ nhật báo Inquirer của Philippines dẫn lời ông Duterte - "Tôi sẽ thực sự phanh thây chúng. Chỉ cần đưa tôi ít giấm và muối, tôi sẽ ăn thịt chúng".

Ông Duterte đã tán thành cách tiếp cận hoà giải hơn với cuộc nổi dậy kéo dài kể từ khi nhậm chức khoảng 2 tháng trước, tương phản rõ nét với cuộc chiến đẫm máu chống ma tuý. Tuy nhiên, vụ đánh bom tuần trước của nhóm Abu Sayyaf có liên hệ với IS ở thành phố Davao, nơi ông Duterte làm thị trưởng trong hơn 20 năm - lập tức khiến ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp và mạnh tay với những kẻ khủng bố.

"Hãy cứ làm đi, cứ đánh bom đi. Sẽ đến lúc ta sẽ ăn thịt chúng mày trước mặt mọi người" - ông Duterte đe doạ những kẻ nổi loạn.

Trong sự nghiệp chính trị của mình, ông Duterte từng không ít lần đưa ra những phát ngôn gây sốc, từ câu nói đùa về hiếp dâm tập thể, xúc phạm Giáo Hoàng, đến sỉ nhục Tổng thống Obama là "con trai của gái điếm"...

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong