Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng kéo dài ngừng bắn nhân đạo ở Aleppo

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Nga sẵn sàng nới rộng ngừng bắn nhân đạo càng lâu càng tốt « cho đến khi chúng ta phải đối mặt với sự tăng cường hoạt động của các nhóm vũ trang ở Aleppo », Itar-Tass hôm nay (20.10) dẫn lời Tổng thống Nga V.Putin.

Phát biểu sau các cuộc hội đàm tại Berlin, ông Putin cho hay : « Chúng tôi thông báo kế hoạch của phía Nga về việc nới rộng tạm dừng các cuộc không kích ở Aleppo càng lâu càng tốt, tùy thuộc vào sự tiến triển của tình hình tại lãnh thổ này ».

Tổng thống Nga nói thêm : « Chúng tôi hy vọng các đối tác của Nga, trước hết là Mỹ, sẽ thực hiện đầy đủ mọi cam kết của họ về việc chia tách phe đối lập ôn hòa khỏi nhóm khủng bố Jebhat al-Nusra, để chúng tôi có thể xem xét có tiếp tục phối hợp hay không ».

«Một lần nữa tôi nhắc nhở các đồng nghiệp của mình rằng, Nga phản đối thúc đẩy soạn thảo và áp đặt một hiến pháp mới, trên cơ sở đó cuộc bầu cử sơ bộ có thể được tổ chức và quan điểm của tất cả các bên xung đột có thể được phối hợp sơ bộ», ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng lưu ý, tất cả các nước trong khu vực cần phải được tham gia vào quá trình này.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
mùa đông lại sắp đến, dầu và khí đốt của Nga vẫn là điều cả eu cần, nga giữ vững sự ổn định chính trị trong nước, uy tín ông putin luôn luôn ở mức cao, thế của Nga ở syri chắc như bàn thạch, trong khi bà thủ tướng đức uy tín xuống thấp, châu âu chia rẽ sau khi chia brexit “thành công”, như ông putin sang đức với tư thế mạnh hơn nhiều so với người đức. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang