Tổng thống Syria “bênh” lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump?

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Assad trả lời phỏng vấn về lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng, nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm công dân Syria nhập cảnh Mỹ "không nhằm chống lại người dân Syria".

Ông Assad đưa ra phát biểu trên trong cuộc phỏng vấn với truyền hình và phát thanh Pháp, phát sóng ngày 16.2.

"Lệnh cấm của ông Trump chống lại những kẻ khủng bố trà trộn trong dòng người nhập cư vào phương Tây. Và điều đó đã xảy ra. Nó xảy ra ở Châu Âu, chủ yếu là Đức" - Reuters dẫn lời ông Assad trả lời phỏng vấn đài Europe 1 và kênh truyền hình TF1.

Trước đó, hôm 10.2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với Yahoo News, ông Assad thừa nhận rằng, một số người tị nạn rời khỏi Syria "chắc chắn" là những kẻ khủng bố.

"Những kẻ khủng bố ở Syria cầm súng giết hai người dân, nhưng lại vờ là những người tị nạn hòa bình ở Châu Âu hay phương Tây" - ông Assad nói.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn đó, ông Assad phát biểu rằng, lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump là "việc của Mỹ" và từ chối cho biết có ủng hộ hay không.

Ông Assad cũng nói, muốn 4 triệu người tị nạn Syria quay về quê hương. "Đối với tôi, điều ưu tiên là đưa những công dân này về nước, chứ không giúp họ di cư" - ông nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất