Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ háo hức gặp “người bạn” Putin

LĐO V.A
Chia sẻ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng cuộc hội đàm sắp tới với "người bạn" Putin ở Mátxcơva sẽ "mở ra trang mới" trong quan hệ Nga-Thổ.

"Đây sẽ là một chuyến thăm lịch sử, một sự khởi đầu mới. Tôi tin rằng một trang mới sẽ được mở ra trong các cuộc đàm phán với người bạn của tôi, Tổng thống Putin" - ông Erdogan nói với hãng thông tấn Nga TASS trong cuộc phỏng vấn độc quyền trước chuyến thăm Nga, bắt đầu từ ngày 9.8.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ kỳ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng những nỗ lực của Nga ở Syria, thừa nhận rằng việc hòa giải cuộc xung đột ở Syria không thể thực hiện được nếu không có Nga.

"Một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria sẽ không thể có được nếu không có Nga. Chúng ta chỉ có thể giải quyết hồ sơ Syria với sự hợp tác của Nga" – RT dẫn lời ông Erdogan nói, bổ sung rằng sự tham gia của Nga rất quan trọng với tiến trình hòa bình Syria.

Trước đó, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã nhấn mạnh, ông mong đợi nối lại "các cuộc hội đàm có tính xây dựng" về vấn đề Syria với Nga.

Điện Kremlin cũng bày tỏ hy vọng lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ về Syria sẽ "có tính xây dựng hơn".

Quan hệ giữa Nga-Thổ rơi xuống mức độ thấp nhất sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ Nga Su-24 ở Syria tháng 11.2015. Tuy nhiên, mối quan hệ này được cải thiện sau khi ông Erdogan xin lỗi về vụ bắn rơi máy bay.

Nga là một trong những nước đầu tiên bày tỏ ủng hộ chính phủ được bầu của Thổ Nhĩ Kỳ sau nỗ lực đảo chính bất thành ở nước này ngày 15.7.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ