Tổng thống Trump điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Tuyên bố của Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí tôn trọng chính sách “Một Trung Quốc” trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

BBC dẫn tuyên bố của Nhà Trắng nói rằng hai nhà lãnh đạo đã thảo luận một loạt vấn đề trong một cuộc điện đàm dài vào tối 9.2.

Một tuyên bố mô tả cuộc điện đàm là “vô cùng thân mật” và cho biết, hai nhà lãnh đạo đã gửi lời mời đến thăm quốc gia của nhau.

Tuyên bố trên truyền hình Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng, Trung Quốc đánh giá cao việc ông Trump tôn trọng chính sách “Một Trung Quốc”.

“Tôi tin tưởng Mỹ và Trung Quốc là những đối tác mang tính hợp tác, và thông qua các nỗ lực chung chúng ta có thể thúc đẩy quan hệ song phương lên một tầm cao lịch sử mới”, Reuters dẫn tuyên bố trên truyền hình.

Tuyên bố nói thêm: "Sự phát triển của Trung Quốc và Hoa Kỳ hoàn toàn có thể bổ sung cho nhau và tiến lên cùng với nhau. Cả hai bên hoàn toàn có thể trở thành đối tác hợp tác rất tốt”.

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Tổng thống Trump gửi thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng với Trung Quốc.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận