Tổng thống Trump gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

LĐO V.N
Chia sẻ

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng ông muốn hợp tác với lãnh đạo Trung Quốc.

Bức thư viết rằng, Tổng thống Mỹ muốn hợp tác với ông Tập Cận Bình "để phát triển mối quan hệ xây dựng" có lợi cho cả hai nước.

Bức thư cũng cảm ơn ông Tập Cận Bình vì đã gửi thư chúc mừng ông Trump nhân dịp nhậm chức và chúc mừng người dân Trung Quốc một năm con gà thịnh vượng.

Đây là liên lạc trực tiếp đầu tiên từ ông Trump tới lãnh đạo Trung Quốc từ khi ông lên nắm quyền. Ông vẫn chưa điện đàm với ông Tập Cận Bình kể từ khi đó, mặc dù đã điện đàm với gần 20 nhà lãnh đạo thế giới.

Ông Trump đã có những phát biểu khá cứng rắn về các vấn đề với Trung Quốc từ khi tranh cử đến khi lên nắm quyền, về các vấn đề thương mại, tiền tệ, Biển Đông, một Trung Quốc, Triều Tiên.

Song các chuyên gia về quan hệ Mỹ - Trung cả hai đảng ở Mỹ, vài hôm trước, đã ra một báo cáo khuyến nghị chính quyền mới thúc đẩy quan hệ hai nước, giữ nhịp độ và thành tựu đã đạt được những thập kỷ qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có