Tổng thống Trump khẳng định sẽ hòa hảo với Nga

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

RT dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông muốn hòa hảo với Nga, và kêu gọi báo chí Mỹ không cản trở việc cải thiện quan hệ hai nước bằng những thông tin "bịa đặt". 

“Ngày mai các vị sẽ nói: ‘Donald Trump muốn hòa thuận với Mátxcơva. Điều đó thật khủng khiếp!’. Nó không khủng khiếp đâu, rất tốt ấy chứ”, ông Trump nói trong cuộc họp báo kéo dài 90 phút hôm 16.2.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói thêm: “Tôi biết về mặt chính trị hòa thuận với Nga không tốt cho tôi… Điều tuyệt vời nhất tôi có thể làm là bắn chiếc tàu chỉ cách 30 dặm ngoài khơi của chúng ta. Mọi người ở đất nước này đang nói, ‘Ồ, điều đó thật tuyệt!’. Chẳng tuyệt vời chút nào cả… Tôi sẽ hòa hảo với Nga”.

Trong phát biểu trên, ông Trump đề cập đến tàu tình báo Viktor Leonov của Nga xuất hiện trong vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển phía đông của Hoa Kỳ hôm 15.2, mà một số phương tiện truyền thông nước này tỏ ra e ngại vì sự hiện diện của chiếc tàu những ngày gần đây.

Tổng thống Trump kêu gọi truyền thông Mỹ không cản trở việc tái lập quan hệ tiềm năng giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới bằng các tin tức “bịa đặt” về mối quan hệ của ông với Điện Kremlin.

“Tôi chỉ muốn nói với các vị rằng, cách đưa tin sai trái của truyền thông, bởi các vị, cách đưa tin sai trái, khủng khiếp và giả mạo khiến việc thỏa thuận với Nga trở nên khó khăn hơn”, ông Trump nói và thêm rằng: “Có thể ông Putin nói: ‘Tổng thống Trump không bao giờ có thể hòa hảo với Nga bởi tất cả những áp lực ông ấy phải chịu từ câu chuyện giả mạo này’. Đó là một sự xấu hổ”.

Trả lời phóng viên tại họp báo, Tổng thống Trump kiên quyết bác bỏ suy đoán rằng, ông Vladimir Putin đang “thử” mình. Ông Trump nói thêm: “Ông Putin có thể giả định rằng ông ấy không thể thỏa thuận với tôi thêm nữa vì về mặt chính trị, không mấy khi một chính trị gia đưa ra một thỏa thuận".

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi có mối quan hệ tốt với Nga, tin tôi đi, đó là một việc tốt, không phải việc xấu đâu”.

Ông Trump cũng lưu ý, ông muốn làm những điều “đúng đắn” cho người dân Mỹ và cố gắng thỏa thuận với Điện Kremlin.

Tổng thống Trump đang đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ đảng Dân chủ và truyền thông về những liên hệ bị cáo buộc của ông trong chiến dịch tranh cử với Nga trong lúc có những báo cáo chưa được kiểm chứng rằng Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Nga liên tục bác bỏ cáo buộc mà họ cho là “vô lý” và khẳng định không có liên quan trong cuộc bẩu cử ở Mỹ vừa qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Hòa hảo Mỹ Nga có lợi cho cả Nga, Mỹ và những người yêu hòa bình trên toàn thế giới. Không hẳn những gì ông Trump làm đều đúng nhưng chắc chắn chọn phương án hòa hảo với Nga là ông Trump đã bảo vệ tốt nước Mỹ, đưa nước Mỹ đi lên.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người nhà nạn nhân mang di ảnh con gái phản ứng gay gắt tại buổi xin lỗi ông Hàn Đức Long