Tổng thống Ukraina: Trump nêu vấn đề 'Nga gây hấn' ở Crưm

LĐO K.M
Chia sẻ
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết Tổng thống đắc cử Donald Trump đã nêu những câu hỏi về "hành vi gây hấn" của Nga và việc Nga "sáp nhập phi pháp" bán đảo Crưm trong một cuộc điện đàm mới đây.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung tại Brussels hôm 24.11 với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker, ông Poroshenko cho biết ông đã có "cơ hội cung cấp cho ông Trump thông tin rất chi tiết" về tình hình mới nhất ở miền đông Ukraina và ở Crưm.

Tổng thống Ukraina cũng cho biết nước ông nhận được "sự ủng hộ mạnh mẽ của cả hai đảng ở Mỹ, trong Quốc hội, trong chính giới Mỹ, những chính trị gia theo đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, và chúng tôi không dự kiến có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào trong sự ủng hộ lưỡng đảng" - theo VOA.

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trong bài phát biểu hôm 24.11 tại Đại học Oxford ở Anh rằng ông Trump đã bày tỏ "sự ủng hộ mạnh mẽ" đối với liên minh quân sự phương Tây trong một cuộc điện đàm giữa hai người vào tuần trước.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Trump từng nói rằng Mỹ đã chi trả "quá nhiều" chi phí cho liên minh, và thậm chí còn nói rằng NATO "có thể đã lỗi thời".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
chỉ có những kẻ ngu dốt mới tin cái điều tổng thống ucaina nói. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế