Triều Tiên dọa thả bom hạt nhân xuống New York

LĐO V.A
Chia sẻ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo chiến lược tầm xa Hwasong-12 (Mars-12). Ảnh: KCNA/Reuters

Triều Tiên ám chỉ có thể thử tên lửa tầm xa đủ khả năng đánh tới New York, vài tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "điều đó sẽ không xảy ra".

Cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ đánh giá thấp khả năng của Triều Tiên, một bài báo trên tờ Rodong Sinmun cho biết, Bình Nhưỡng đã tiến rất gần đến việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

"Hồi đầu năm, ông Donald Trump cho rằng tên lửa Triều Tiên không thể vươn tới đại lục Mỹ. Mỹ cảm thấy không thoải mái vì điều này có thể được chứng minh trong thực tế. Các vụ thử nghiệm vũ khí chiến lược của Triều Tiên minh chứng rằng, thời điểm thử ICBM không còn xa nữa" - bài xã luận viết.

"Triều Tiên cách New York 10.400km, nhưng hôm nay đây không phải là một khoảng cách dài để tấn công" - tờ báo viết tiếp.

Hồi tháng Giêng, ông Donald Trump viết trên Twitter sau những thông tin cho rằng Triều Tiên có thể thử ICBM. "Triều Tiên chỉ nói đang trong giai đoạn cuối phát triển vũ khí hạt nhân có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ. Điều đó sẽ không xảy ra" - tờ Independent dẫn lời ông Donald Trump.

Triều Tiên đã đáp trả bằng một tuyên bố khẳng định sẽ thử tên lửa khi nào nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn.

Triều Tiên cho rằng việc theo đuổi vũ khí hạt nhân chỉ là một biện pháp để tự vệ trước những cường quốc như Mỹ.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện