Triều Tiên tổ chức cuộc thi diệt tàu sân bay

LĐO V.A
Chia sẻ
MiG-29 (trên, trái), MiG-23 (trên, phải), MiG-21 (dưới, trái) và Sukhoi Su-25 Frogfoot (dưới, phải) tham gia cuộc thi. (Ảnh: Rodong Sinmun)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp giám sát cuộc thi thường niên của lực lượng chiến đấu nhằm tăng khả năng của Không quân Triều Tiên để "tiêu diệt mọi mục tiêu của kẻ thù, bao gồm cả tàu sân bay".

Hãng tin KCNA ngày 5.6 cho hay, các thành viên tham gia thi đấu được chia thành các nhóm chỉ huy trung đoàn "truy đuổi máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay đột kích", cùng các nhóm chỉ huy máy bay vận tải hạng nhẹ, trực thăng.

"Cuộc thi bao gồm các phần như cất cánh, tấn công, nhào lộn trên không, đánh chặn máy bay, không chiến tự do, hạ cánh..." - KCNA cho hay.

KCNA khẳng định, cuộc thi nhằm nâng cao khả năng của Không quân Triều Tiên để tấn công tàu sân bay kẻ thù. "Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong việc huấn luyện tất cả sĩ quan chỉ huy không quân, trang bị cho họ khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu, kể cả tàu sân bay của kẻ thù, chỉ trong một đòn giáng" - ông Kim Kwang Hyok, Tư lệnh Không quân Triều Tiên phát biểu khai mạc cuộc thi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai