Trump dẫn trước Clinton theo thăm dò chính xác nhất bầu cử Mỹ

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Trong khi hầu hết các cuộc thăm dò trên toàn quốc dự đoán ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành thắng lợi vang dội trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11, một cuộc khảo sát đáng chú ý khác lại cho thấy ứng viên Donald Trump đang dẫn trước với khoảng cách khá sít sao.

Hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục bủa vây ứng viên đảng Cộng hòa khiến ông Trump đang chịu tổn thất trong các cuộc thăm dò toàn quốc.

Bình quân toàn quốc cho thấy, bà Hillary Clinton vẫn đang dẫn trước 7 điểm và Nate Silver của blog FiveThirtyEight của New York Times đặt cược cơ hội chiến thắng của ứng viên này lên tới 87,6%.

Tuy nhiên số liệu khảo sát hàng ngày của USC Dornsife/Los Angeles Times lại cho kết quả khác biệt. Theo dõi ý kiến của khoảng 3.000 cử tri đủ điều kiện, các kết quả được cập nhật mỗi ngày. 

Kết quả thăm dò gần nhất ngày 18.10 cho thấy ông Trump có cơ hội chiến thắng rất sít sao so với đối thủ của mình với tỉ lệ 44,9% và 43,3%. Mặc dù tỉ lệ này là khá nhỏ song khoảng cách đã gia tăng đều đặn kể từ ngày 15.10.

David Lauter – trưởng văn phòng Los Angeles Times tại Washington, cho hay cuộc thăm dò Daybreak là một trong những dự đoán chính xác nhất kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012 giữa ông Obama và nguyên thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

quang nguyễn
D. Trump , ngay con gái ruột của mình mà cũng thèm muốn thì làm gì có tư cách của vị nguyên thủ quốc gia !!!
Trả lời - -
le minh tien
Bau cu My , minh khong lien quan gi .Nhung minh van thich Trump thang.ong ay gioi .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Hằng diện cây hàng hiệu nổi bật sau scandal