Trump tìm lời khuyên của Obama xây tường ngăn biên giới

LĐO V.A
Chia sẻ

Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump tìm kiếm lời khuyên của chính quyền ông Obama về địa điểm xây tường ngăn người nhập cư ở biên giới Mexico.

Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence được cho là đã gửi một email cực kỳ chi tiết tới Bộ An ninh Nội địa đề nghị chia sẻ kinh nghiệm về địa điểm tốt nhất để xây bức tường gây tranh cãi và nhờ tư vấn về việc xây dựng.

Theo tờ Express, mặc dù cả nhóm chuyển giao của ông Trump và Bộ An ninh Nội địa đều từ chối bình luận, nhưng một phần của email tiết lộ rằng bức tường có thể dài 400 dặm dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Các báo cáo cũng cho biết, hải quan và biên phòng Mỹ đã cung cấp cho nhóm chuyển giao của ông Trump thông tin về một bức tường có thể được xây dọc biên giới Mỹ - Canada. Tổng cộng, chi phí xây dựng tường dọc Washington, Idaho, Montana, New York, Vermont, New Hamsphire, Maine và Canada lên đến 3.3 tỉ USD.

Trong khi đó, bức tường dọc biên giới với Mexico còn đắt hơn, ước tính khoảng hơn 11 tỉ USD vì nó còn nhằm mục đích ngăn người đi bộ cũng như xe cộ qua lại.

Trump đã tuyên bố muốn xoá sổ di sản nhập cư của ông Obama, kể cả sắc lệnh năm 2012 cho phép cha mẹ đưa con đến Mỹ bất hợp pháp nhưng vẫn có thể ở lại nước này làm việc và học đại học.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ