Trung Quốc chặn bình luận về trang phục của Đệ nhất phu nhân

LĐO V.A
Chia sẻ
Chủ tịch Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện đón Tổng thống Putin.

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện một lần nữa lại gây ấn tượng với trang phục trong tiệc chiêu đãi ở Hàng Châu hôm 4.9. Tuy nhiên, fan hâm mộ của bà Bành không thể bình luận trên mạng xã hội như trước vì chế độ kiểm duyệt gắt gao trong dịp Hội nghị thượng đỉnh G20.

Chủ nhật 4.9 là ngày kiểm duyệt gắt gao nhất ở đại lục kể từ tháng 8.2015, khi hai vụ nổ xảy ra ở thành phố cảng Thiên Tân - Weiboscope, chỉ số kiểm duyệt của Đại học Hong Kong cho biết.

Theo chỉ số này, 18 bài viết đã bị kiểm duyệt trên mạng xã hội Weibo trong số hàng nghìn bài đăng tải hôm 4.9. Các từ khoá bị kiểm duyệt nhiều nhất là "đất nước", "thượng định", "sân bay" và "Hàng Châu".

Bà Bành Lệ Viện và bà Michelle Obama được biết đến là các "đệ nhất phu nhân thời trang".

Bà Bành giành được trái tim của nhiều fan hâm mộ vì sự tự tin và gu thời trang tinh tế, trái ngược với hình ảnh của những đệ nhất phu nhân Trung Quốc trước đây.

Với gu thẩm mỹ thanh lịch, thuần khiết và mang đậm yếu tố truyền thống Trung Hoa, bà Bành Lệ Viện đã không làm giới phê bình thời trang thất vọng với bộ trang phục tuyệt đẹp trong buổi chiêu đãi các nhà lãnh đạo thế giới dự thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu tối qua. Bà Bành lựa chọn chiếc sườn xám cách tân màu xanh sapphire dài đến gối, thêu hoa tinh tế, tay cầm chiếc xắc nhỏ cùng tông màu và đi đôi giày màu đen cổ điển.

"Tuyệt vời" - William Tang, một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Hong Kong, nói. "Chiếc sườn xám này rất ấn tượng. Tôi cho điểm 8/10. Tuy nhiên, chiếc sườn xám đã được may theo kiểu mới hiện đại hơn. Chiều dài nên dài hơn 15cm nữa, nó quá ngắn" - theo SCMP.

Trước đây, những bộ váy của bà Bành thường có hàng chục nghìn bình luận trên các mạng xã hội của Trung Quốc, ca ngợi vẻ đẹp của đệ nhất phu nhân.

Tuy nhiên, cho đến sáng nay 5.9, bàn luận về bộ váy của bà Bành dường như không xuất hiện trên mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc là Weibo. Kiểm duyệt được thực hiện gắt gao trên Internet vì hội nghị thượng đỉnh G20.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?