Trung Quốc công khai hỗ trợ quân đội Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Thị trấn al-Qaryatain, tỉnh Homs, Syria.

Quân đội Trung Quốc sẽ huấn luyện cho các lực lượng vũ trang Syria trên đất Trung Quốc - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hôm 25.8.

"Quân đội Trung Quốc sẽ hỗ trợ phía Syria đào tạo chuyên gia y tế và điều dưỡng" - phát ngôn viên Ngô Khiêm nói tại buổi họp báo hàng tháng. "Việc huấn luyện sẽ diễn ra ở Trung Quốc, nhằm mục đích giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria" - ông Ngô bổ sung.

Quân đội Trung Quốc đã cung cấp cho chính quyền Syria thiết bị y tế và thuốc men nhằm "giảm bớt sự chịu đựng của người dân Syria". "Trong một thời gian dài, Trung Quốc và Syria đã giúp đỡ nhau. Và Trung Quốc đã thúc đẩy một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria, đồng thời chúng tôi luôn ủng hộ sự độc lập của Syria" - ông Ngô Khiêm nói.

Trung Quốc là nước ủng hộ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuần trước, quan chức cao cấp quân đội Trung Quốc Quan Hữu Phi, đặc trách đối ngoại Bộ Quốc phòng Trung Quốc khi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Syria tại Damascus đã nói rằng Trung Quốc muốn phát triển quan hệ quân sự gần gũi hơn với chính phủ Syria.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con