Trung Quốc củng cố lực lượng chiến đấu cho tàu sân bay

LĐO V.N (Theo SCMP)
Chia sẻ

Trung Quốc đã đẩy mạnh việc chuẩn bị lực lượng chiến đấu cho tàu sân bay của họ với một lứa phi công chiến đấu trên tàu sân bay mới sẽ tốt nghiệp tháng này.

Tờ Quân Giải phóng Trung Quốc viết trên bài báo trang nhất ngày hôm nay 23.8 rằng quân đội Trung Quốc đã củng cố lực lượng phi công cho tàu sân bay sau hơn 3 năm huấn luyện cấp tập.

Bài báo không cho biết bao nhiêu phi công chiến đấu đóng trên tàu sân bay tốt nghiệp, nhưng nhấn mạnh rằng họ đều là bạn cùng lớp với Zhang Chao, một phi công 29 tuổi của quân đội Trung Quốc đã chết khi máy bay chiến đấu J-15 của anh này bị đâm trong tình huống hạ cánh giả định khi luyện tập tại một căn cứ nội địa hồi tháng Tư vừa qua.

Hải quân Trung Quốc đã ngừng tất cả các chuyến bay huấn luyện của J-15 trong gần 2 tháng sau cái chết của Zhang. Báo chí cũng chỉ đưa tin về cái chết của anh này sau khi việc huấn luyện nối lại tháng Bảy vừa qua.

Tờ Quân Giải phóng cho biết, các phi công đều được huấn luyện trên tàu sân bay Liêu Ninh cho các bài tập cất cánh và hạ cánh ban đêm khó khăn nhất.

Các thông tin này báo hiệu Trung Quốc đang thúc đẩy củng cố nhóm lực lượng chiến đấu cho tàu sân bay của họ và đã sẵn sàng giám sát biển.

Tuần trước tạp chí quốc phòng Jane's Defence Weekly đưa tin, tàu sân bay loại 001A đầu tiên dóng trong nước đã hoàn thành phần lớn, chỉ còn thang máy cho sân bay, siêu cấu trúc và một số bộ phận boong tàu còn lại.

Các hình ảnh tạp chí này đưa ra là  từ tập đoàn Vũ trụ và Quốc phòng Airbus, một chi nhánh của tập đoàn Airbus, trong đó cho thấy ngoài tàu sân bay 001A, tàu khu trục tên lửa dẫn đường 052D cũng đang được thúc đẩy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình