Trung Quốc lo ngại Ấn Độ đưa tên lửa tối tân đến vùng biên

LĐO N.V
Chia sẻ
Tên lửa Brahmos của Ấn Độ trong một cuộc diễu hành ở New Delhi.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới bày tỏ hy vọng rằng Ấn Độ sẽ nỗ lực hơn nữa để duy trì hòa bình và ổn định khu vực thay vì làm điều ngược lại.

Bộ này lên tiếng hôm 25.8 sau khi các tin tức nói rằng New Delhi có kế hoạch triển khai tên lửa hành trình tối tân dọc theo biên giới tranh chấp với Trung Quốc - theo Reuters.

Các quan chức quân sự Ấn Độ nói rằng nước này dự tính trang bị cho các đơn vị đóng trên biên giới với Trung Quốc tên lửa BrahMos, do liên doanh Nga - Ấn sản xuất, trong nỗ lực nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự ở vùng biên.

Hai quốc gia láng giềng ở Châu Á, có trang bị vũ khí hạt nhân, đang từng bước làm dịu bớt căng thẳng bấy lâu nay giữa đôi bên, bắt nguồn từ cuộc chiến ngắn ngày trên biên giới năm 1962.

Khi được hỏi về kế hoạch trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng duy trì hòa bình và ổn định trên khu vực biên giới là một “sự đồng thuận quan trọng” mà cả hai nước đã đạt được - theo VOA.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới khi ông tới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Trung Quốc.

Chính quyền của ông Modi đã lệnh cho liên doanh BrahMos, vốn sản xuất tên lửa tối tân trên, tăng cường bán chúng sang năm nước tiềm năng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ngoc Thanh
Hoan hô Ấn Độ, nên bố trí nhiều tên lửa hơn nữa để ngăn họa bành trướng.
Trả lời - -
pham van long
Lo ngại cái quái gì , đừng có chiếmm đất của Ấn Độ , thì Ấn Độ có đánh đâu mà sợ . Suốt đời chỉ muốn đi xăm chiếm nước khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất