Trung Quốc “nắn gân” âm mưu gian lận bầu cử tại Đại hội Đảng sắp tới

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Trung Quốc cam kết “không khoan nhượng” trong việc xử lý những gian lận bầu cử tại Đại hội Đảng Cộng sản sắp tới để quyết định các lãnh đạo tương lai của đất nước và cảnh báo các cán bộ cần rút ra bài học từ những bê bối chính trị vừa qua.

“Sẽ ‘không khoan nhượng’ trong việc lôi kéo phiếu bầu hay mua phiếu”, và sẽ có các cuộc điều tra “nghiêm túc” với bất cứ hành động phi pháp nào, một bài xã luận trên trang nhất tờ Nhân dân nhật báo số ra hôm nay (6.1) viết.

Các đảng viên được nhắc nhở cần học những “bài học sâu sắc” từ những gian lận phiếu bầu trước đó, ví dụ như vụ việc tại tỉnh Liêu Ninh vừa rồi, một nửa số nhà lập pháp của tỉnh bị sa thải vì gian lận.

Bài xã luận cũng chỉ ra vụ việc ở tỉnh Hồ Nam, các quan chức ở thành phố Hành Dương bị phát hiện hối lộ 518 nhà lập pháp.

Các vụ việc được trích dẫn đều liên quan đến các quan chức với một loạt hình thức mua phiếu bầu và gian lận để đảm bảo chiếc ghế của họ tại Hội đồng nhân dân địa phương.

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay và có khả năng Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tiếp tục nắm quyền.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước