Trung Quốc truy tố cựu quan chức "đổi quyền lực lấy tình dục"

LĐO V.N
Chia sẻ

Trung Quốc sẽ truy tố cựu giám đốc Cục thống kê nước này, cáo buộc ông ta vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, bao gồm xa hoa lãng phí, lạm dụng quyền lực, đổi quyền lấy tình dục.

Reuters cho biết, Ủy ban Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, Vương Bảo An, cựu giám đốc Cục thống kê Quốc gia Trung Quốc, thiếu lòng tin chính trị, thường ở trong các khách sạn đắt tiền, lạm dụng vị trí để trục lợi cho người thân, nhận quà, bất động sản và các khoản hối lộ khác.

Thông tin trên trang web của CCDI còn nói rằng, ông Vương, 52 tuổi, đã tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan, đổi quyền lực lấy tình dục, và xuống cấp về đạo đức.

CCDI tuyên bố điều tra Vương từ hồi tháng Giêng. Các hành động gần đây như khai trừ đảng và chuyển vụ của ông ta cho các cơ quan tư pháp cho thấy ông ta sẽ bị truy tố.

Vương là thứ trưởng tài chính từ năm 2012 đến tháng 4.2015 thì được chuyển sang giữ chức vụ cục trưởng cục thống kê Trung Quốc.

Cũng trong tuần qua, tờ South China Morning Post của Hong Kong cho biết, một viên tướng Trung Quốc đã bị bắt giữ vì vi phạm kỷ luật đảng. Theo tờ báo ông này là quan chức quân sự đương nhiệm cao cấp nhất bị bắt trong chiến dịch trấn áp tham nhũng của Bắc Kinh.  

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV