Philippines:

Truyền thông mải sốc sex sến, lơ là biển Đông

LĐO Thanh Huyền
Chia sẻ
Bãi cạn Scarborough - khởi nguồn tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc.

Một nhà bình luận có tên là William M. Esposo- thuộc tờ The Philippine Star của Philippines- hôm qua (21.1) đã có bài viết, trong đó chỉ trích các mạng lưới truyền thông nước này lơ là những vấn đề thời sự nóng bỏng.

Bài viết của ông Esposo chỉ trích các mạng lưới truyền thông của Philippines chỉ mải tập trung vào những thông tin tội ác, sex và scandal của những người nổi tiếng mà quên đi những vấn đề thời sự nóng bỏng. Kết quả, “chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng hầu hết người dân chìm đắm vào các thông tin giải trí mà không được cập nhật thông tin thời sự quan trọng. Có một thực tế rằng, rất ít người Philippines nhận thức rõ về một nguy cơ nghiêm trọng là chúng ta đang bị mất một phần lãnh thổ- nếu không nói là cả đất nước- vào tay Trung Quốc”.
 
“Ở nhiều nước khác- nơi truyền thông có trách nhiệm hơn và đặt ưu tiên cao hơn đối với những tin tức gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước- thì những hành động "dương oai diễu võ" gần đây giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ vì các lợi ích ở biển Đông đang trở thành những thông tin thống trị trong các bản tin hằng ngày. Kỳ lạ là điều đó không xảy ra ở đây (Philippines) – nơi chúng ta đang đứng trên tuyến đầu của cuộc xung đột trên biển Đông”- ông Esposo viết.

Theo ông Esposo, Trung Quốc vừa công bố một tấm bản đồ mới, trong đó bao gồm cả một số phần lãnh thổ của Philippines và Trung Quốc cũng đang hành xử như thể là chủ nhân thực sự của những phần lãnh thổ tranh chấp đó. Do đó, “chúng ta cần phải cảnh giác trước lối hành xử của Trung Quốc. Phương pháp tiếp cận thông thường của Trung Quốc là sử dụng sức mạnh kinh tế để gây ảnh hưởng đến các nước khác nhằm đạt được mục tiêu. Trung Quốc đã từng sử dụng tiền của mình để có được các nguồn cung cấp dầu mỏ, khoáng sản từ Châu Phi. Cách hành xử của Trung Quốc ở biển Đông khác xa so với ở các nước Châu Phi và chúng ta cần phải đặt câu hỏi tại sao”- ông Esposo cho hay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hai Cù Lần
Đọc bài báo này lại chạnh lòng thêm, Philippin làm rất căng vấn đề biển đảo với TQ mà báo chí còn bị lên án vậy, ở ta đâu thấy tin gì về biển đảo do đâu?
Trả lời - -
Thành Long
Đồng ý với Nguyễn Đức Tiến! hãy nhìn lại tình hình này ở VN xem thế nào?! Cũng sex, cũng sến, cũng phần nhiều là những chuyện linh tinh-lang tình: tình-tiền-tù...gái đẹp, hot gril.v.v.Có được bao nhiều bài viết và phân tích một cách nghiêm túc về biển Đông để định hướng độc giả?
Trả lời - -
Le Nam Phong
ĐỌC BÁO BÂY GIỜ... Sao nọ sao kia hở mấy vòng Mẫu gầy mẫu béo khéo chổng mông Ngôn luận bây giờ ưa giải trí Mơ hồ rời rạc chuyện biển đông Quảng cáo lung tung bực cả mình Bảy phần rác rưỏi nghĩ mà kinh Giặc đến tận nhà còn mua sắm Biển đông sóng dậy lại mần thinh Báo phải tập trung chuyện quốc phòng Ưu tiên số một chuyện non sông Đánh thức quốc hồn dòng giống Việt Đánh giặc toàn dân một chữ Đồng...!
Trả lời - -
Nguyễn Phương
Mình cũng có biển Đông, tại sao các báo chỉ đề cập biển Đông của các nước khác.
Trả lời - -
Hoàng Văn Tuấn
Việt Nam cần đẩy mạnh các bài viết, chương trình truyền hình và truyền thanh, các cuộc tuyên truyền hơn nữa về chủ quyền biển đảo, đồng thời nhanh chóng đẩy mạnh ngoại giao để cùng LHQ ra luật biển đảo mới, sau đó dùng các biện pháp mạnh khi đã có chủ quyền với các tinh trạng vi phạm chủ quyền Việt Nam. Tôi ủng họ và chờ đợi vào chính phủ Việt Nam và LHQ.
Trả lời - -
nguyễn khắc minh
Việt Nam ta cũng không khá hơn đâu. Khi nhìn tiêu đề bài này tôi giật mình, tưởng Lao động nói truyền thông trong nước. Nếu thế thì mừng quá. Nhà nước đã có một số động thái như Hội thảo quốc tế, triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa... báo chí nên có các bước đi phù hợp để đánh thức dư luận. Cảm ơn về cách giật tít thú vị!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước