Tướng Ba Lan dự đoán Nga sớm triển khai quân vào các nước Baltic

LĐO N.V
Chia sẻ

Cựu phó giám đốc Cục An ninh quốc gia Ba Lan, tướng Roman Polko cho biết, ông không loại trừ trong những tháng tới Nga sẽ đưa quân tới các nước Baltic.

Những tuyên bố về việc dường như phía Nga đang đe dọa các nước Baltic và Ba Lan đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ, mặc dù Mátxcơva không chỉ một vài lần đã nhấn mạnh rằng, Nga sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ nước nào trong khối NATO.

Các chuyên gia Trung tâm phân tích Mỹ Atlantic Council từng nói, Nga có thể chiếm Ba Lan trong vòng một ngày, còn chiếm Baltic trong vòng 60 giờ. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi đó là những kết luận của những kẻ "phân tích giả hiệu điên rồ" - theo Sputnik.

Còn Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng, NATO nhận thức rõ Mátxcơva không có kế hoạch tấn công bất cứ ai, nhưng họ chỉ cần lợi dụng cớ để triển khai thêm thiết bị kỹ thuật và  nhiều tiểu đoàn gần biên giới Nga.

"Nói chung, tôi không loại trừ rằng, trong tương lai một vài tháng, Nga sẽ bắt đầu  tấn công, viện cớ nhân tạo tự nghĩ ra. Điều gì phải sợ? Chẳng hạn, dưới vỏ bọc bảo vệ lợi ích của người Nga thiểu số, Nga sẽ đem quân vào lãnh thổ của Litva hoặc Estonia" - ông Roman Polko nói trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Do Rzeczy.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có