Tướng Trung Quốc phụ trách lễ duyệt binh hoành tráng 2015 “sa lưới“

LĐO K.M
Chia sẻ
Thiếu tướng Khúc Thuỵ bị điều tra tham nhũng.

Thiếu tướng Trung Quốc Khúc Thuỵ (Qu Rui), người phụ trách tổ chức cuộc duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến 2, bị bắt để điều tra tham nhũng.

Tờ South China Morning Post dẫn 2 nguồn tin quân đội cho biết, thiếu tướng Khúc Thuỵ - Phó Chỉ huy Cục điều hành tác chiến, Bộ Tham mưu Quân đội giải phóng Trung Quốc, đã bị bắt giữ trong một cuộc điều tra do Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật của Quân uỷ Trung ương Trung Quốc tiến hành.

Tướng Khúc là một trong những nhân vật chủ chốt trong ban tổ chức lễ duyệt binh ngày 3.9.2015 tại thủ đô Bắc Kinh, nhân 70 năm ngày kết thúc Thế chiến 2.

Nếu bị kết tội, tướng Khúc sẽ là "hổ lớn" tiếp theo bị "đả" trong chiến dịch diệt trừ tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Khúc Thuỵ được bổ nhiệm làm Phó Chỉ huy Cục điều hành tác chiến hồi tháng Giêng năm nay, sau cuộc đại cải tổ nhân sự và tổ chức. Khúc Thuỵ có quan hệ mật thiết với tướng về hưu Cát Chấn Phong (Ge Zhenfeng) - một cựu Phó Tổng tham mưu trưởng.

Hiện chưa rõ vì sao tướng Khúc bị điều tra, song các nguồn tin cho biết có thể vụ việc liên quan đến các vị trí trước đó của ông Khúc khi đứng đầu một đơn vị chịu trách nhiệm về trang thiết bị quân đội, thuộc Cục số 5, Bộ Tổng tham mưu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cu đen
Các tướng TQ chuyên đánh giặc bằng vỏ mồm lần lượt bị thanh trừng hết vi máu tham nhũng
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?