Tỷ phú Trump một lần nữa chỉ đích danh Việt Nam

LĐO N.V
Chia sẻ

Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa một lần nữa lại nhắc tới Việt Nam trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng với đối thủ Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Khi nói về báo cáo việc làm ở Mỹ mới công bố mà tỷ phú bất động sản coi là “tệ hại”, ông Donald Trump cho rằng Mỹ đang đánh mất dần các doanh nghiệp - theo VOA.

Ông nói: “Tuần trước, như mọi người biết, cuối tuần trước, họ công bố một bản báo cáo về việc làm thiếu sức sống. Một bản báo cáo việc làm tệ hại”.

Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa nói thêm: “Nói một cách tương đối, chúng ta không sản xuất nữa. Hàng hóa của chúng ta đổ vào từ Trung Quốc, đổ vào từ Việt Nam, đổ vào từ khắp nơi trên thế giới”.

Reuters dẫn lời một báo cáo về việc làm công bố hôm 12.10 cho biết, các việc làm mới mở ra đã rơi xuống mức thấp nhất 8 tháng trong tháng Tám, và rằng việc tuyển dụng ít thay đổi.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump nhắc tới Việt Nam trong chiến dịch tranh cử mà nhiều nhà quan sát nói là đầy tranh cãi.

Hồi tháng Hai, trong một cuộc vận động tranh cử, ông Trump từng cáo buộc Việt Nam cũng như một số các nước Châu Á khác “đánh cắp” việc làm tại Mỹ.

Ba tháng sau đó, ứng cử viên này nói rằng ông tức giận với sự lãnh đạo “bất tài” và “thiếu năng lực” của Mỹ chứ không phải với Việt Nam, Trung Quốc hay Ấn Độ vì “đã lấy đi rất nhiều thứ của chúng ta”.

Mới nhất, hồi tháng Sáu, ứng viên tổng thống trực ngôn của Mỹ một lần nữa nêu đích danh Việt Nam, gọi đây là “một trong những nước trả lương thấp nhất trên thế giới”.

Trong cuộc tranh luận cuối cùng hôm 19.10 mà hai ứng viên thậm chí không bắt tay nhau, tỷ phú Donald Trump cũng nhắc tới Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam là một trong 12 nước ký kết.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vy TK
Một người không hiểu gì về sự tái phân công lao động trên thế giới trong tiến trình toàn cầu hoá lao động.Ông ta hoàn toàn không đủ tầm để đứng đầu một quốc gia hùng mạnh như Mỹ.
Trả lời - -
Đỗ Mười
Tuyệt vời , Ông Trump đúng là một vị tổng thống vừa thẳng thắn vừa tài giỏi .. xứng đáng với vai trò một vị tống đáng được toàn thế giới ngưỡng mộ .
Trả lời - -
Huongl le
Ủng hộ trump đi ông này mà Lên thì khóc ra tiếng tàu
Trả lời - -
nguyen manh thang
Mình hãy nhìn nhận thực tế này, việc làm trong nước dồi dào nhưng thu nhập chỉ ở mức.. xóa đói. Tại sao ai cũng chạy đôn chạy đáo đi lao động hợp tác ở Hàn, ở Nhật...Tai sao lao động phổ thông bên họ thu nhập cao có thể gửi về xáy nhà xây cửa, mua đất, mua vườn. Thật hổ thẹn khi 1 công dân VN làm công nhân trong nam gom góp 10 năm, đưa gd về bắc thăm quê 1 lần lại trắng tay. Hoặc công nhân của toàn bộ các cty nước ngoài đóng tại VN quanh năm không đi du lịch được bất cứ nơi đâu dù là gần nhất( trừ những đợt do cty tổ chức). Nên có 1 cuộc điều chỉnh mức lương mang tính cách mạng ngay và luôn, bởi điều đó không phải là quá đáng gì với các doanh nghiệp. Và đừng để VCCI cản trở quá nhiều
Trả lời - -
Nguyen van hien
Xin chan thanh chuc mung Ong Trump va nuoc My " dung dau the gioi" chau hy vong ong se mang hoa binh - phon vinh cho the gioi va nhan loai. Chuc ong dai thanh cong trong su nghiep lanh dao. " Ong Trump se la mot vi lanh dao thien tai - nguoi hung cua the gioi"!!!!!!!!
Trả lời - -
nguyễn thị phương
Không ai cướp việc làm của ai,ai đủ khả năng thì lm.một đất nước đang phát triển thì làm sao có thể trả lương cao được
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình