Ukraina bị tố chuẩn bị phóng tên lửa trong không phận Nga

LĐO N.V
Chia sẻ

Các hãng hàng không của Nga và quốc tế nhận được thông báo về các kế hoạch của Ukraina tiến hành phóng tên lửa; Nga đang thực hiện tất cả mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn của các chuyến bay.

Đài Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) Sergei Isvolsky cho biết hôm 25.11.

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang thông báo, Ukraina vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2 tháng 12.

"Tất cả các hãng hàng không đã được thông báo rằng Ukraina áp dụng hạn chế bay trái phép. Tất nhiên, sẽ không thực hiện các chuyến bay trong khu vực cấm nếu Ukraina không hủy bỏ quyết định của mình. Nga đang và sẽ thực hiện tất cả mọi biện pháp và hành động cần thiết để đảm bảo an toàn cho các nhà khai thác của Nga, cũng như các hãng hàng không nước ngoài" - ông Isvolsky nói.

Ông Isvolsky nhấn mạnh, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cùng với  đại diện ngoại giao sẽ làm việc về vấn đề này. "Chúng tôi cuối cùng vẫn hy vọng về sự thận trọng của phía Ukraina" - ông Isvolsky lưu ý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên