Ukraina dọa mở án hình sự với chính khách EU vì thăm Crưm

LĐO V.A
Chia sẻ
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov

Cơ quan An ninh Ukraina được Hội đồng An ninh Quốc phòng nước này ủy quyền thành lập "danh sách đen" các chính trị gia Châu Âu và các nước khác để trừng phạt vì đã đến thăm Crưm.

"Cơ quan An ninh Ukraina sẽ lập và trình lên Hội đồng An ninh Quốc phòng danh sách các quan chức Nghị viện Châu Âu và các chính trị gia EU, Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG (thuộc Liên Xô cũ) và các nước Châu Mỹ Latin đã đến Crưm trong chuyến thăm 3 ngày mà báo chí Nga đưa tin" - TASS dẫn lời Thư ký Hội đồng Alexander Turchinov cho biết hôm 19.3.

"Trong trường hợp các báo cáo trên là đúng, Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraina sẽ xem xét áp đặt những biện pháp chế tài với những người này" - ông Turchinov nói. "Trong trường hợp thời gian ở Crưm được xác nhận thì các vụ án hình sự sẽ được mở theo luật hiện hành".

Hôm 19.3, một phái đoàn các nhà lập pháp Nghị viện Châu Âu và chính trị gia EU, CIS và các nước Mỹ Latin đã đến Crưm trong chuyến thăm 3 ngày. Phái đoàn này sẽ tham gia một hội nghị quốc tế kỷ niệm 100 năm Cách mạng Nga, do Đảng A Just Russia của Nga tổ chức.

Đây không phải là lần đầu tiên các nghị sĩ nước ngoài đến thăm Crưm sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga. Trước đó, đoàn nghị sĩ Pháp đã thăm Crưm hai lần vào các năm 2015 và 2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể