Ứng viên nội các đầu tiên do ông Trump đề cử tự rút lui

LĐO K.M
Chia sẻ
Andy Puzder là ứng viên nội các đầu tiên của Trump không nhận được đề cử.

Ngày 15.2, ông Andrew Puzder, người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Lao động, thừa nhận sẽ không thể có đủ số phiếu ủng hộ của Thượng viện để được bổ nhiệm, nên ông xin rút lui.

Khoảng 12 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã đứng về phía các nghị sĩ Dân chủ để phản đối hồ sơ của ông Andrew Puzder.

Giới chính trị Mỹ đều biết là các ứng viên cho chức bộ trưởng đều bị Quốc hội điều tra. Chính vì thế, trước khi công bố tên người được đề cử, chính Nhà Trắng cũng phải tự điều tra trước đã.

Nhưng theo RFI, trường hợp của ông Andrew Puzder - một tỉ phú, ông chủ của một chuỗi nhà hàng - lại không phải như vậy.

Các nghị sĩ Dân chủ lo ngại về việc ông Andrew Puzder có quan điểm phản đối lương tối thiểu và phản đối nghiệp đoàn. Sau đó, họ phát hiện ra rằng ông Andrew Puzder đã thuê một phụ nữ cư trú bất hợp pháp tại Mỹ làm người giúp việc.

Rồi lại tới việc người vợ đầu tiên của ông Andrew Puzder - trong một chương trình truyền hình thu hút nhiều người khán giả - kể về việc bà đã từng bị ông bạo hành. Mặc dù sau đó bà này đã rút lại những lời nói trên, nhưng chuyện này vẫn ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ông Andrew Puzder.

Các nhà đấu tranh bảo vệ nữ quyền và ngày càng nhiều nghị sĩ Cộng hòa đứng về phía các nghị sĩ Dân chủ phản đối ứng viên Andrew Puzder, khiến ông này sẽ không thể có đủ số phiếu ủng hộ để được Nghị viện phê chuẩn làm bộ trưởng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật bị người lạ theo dõi từ 2 tháng trước nóng nhất hôm nay