Ứng viên Tổng thống Pháp gặp hạn vì đăng ảnh IS

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen.

Ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen tiếp tục vấp phải khó khăn khi các thành viên Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu bỏ quyền miễn trừ truy tố của bà do việc đăng tải hình ảnh tàn sát của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS).

Động thái này chính thức được xác nhận hôm 2.3, cho phép các công tố viên Pháp điều tra bà Le Pen do việc đăng tải hình ảnh bạo lực nêu trên trên Twitter hồi tháng 12 năm 2015.

Pháp luật của Pháp nghiêm cấm việc đăng tải các hình ảnh bạo lực hoặc kích động khủng bố.

Công bố kết quả bỏ phiếu về việc có nên bỏ quyền miễn trừ của bà Le Pen, Chủ tịch Nghị viện EU Antonio Tajani cho biết “rõ ràng đa số" các thành viên ủng hộ động thái này.

Bà Le Pen nói với CNN, bà không lo lắng về khả năng quyền miễn trừ của bà bị tước bỏ.

“Tôi cho rằng, tự do ngôn luận của một thành viên Nghị viện EU, những người lên án hành động của IS cho phép chính phủ Pháp đưa người đó ra tòa. Tôi sẽ thể hiện bản thân mình tại tòa và nói lên suy nghĩ của tôi”, ứng viên Tổng thống Pháp nói.

Là một thành viên của Nghị viện Châu Âu, bà Le Pen - lãnh đạo của Mặt trận Quốc gia, được hưởng miễn trừ bao gồm quyền tự do ngôn luận - nhưng quyền miễn trừ này có thể bị tước bỏ nếu cơ quan chức năng mà người đó là thành viên có yêu cầu.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay