Việt Nam lên tiếng việc 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc hoạt động gần biên giới

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Đồ họa vị trí ba nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc gần Việt Nam.

Việt Nam đã đề nghị với Trung Quốc sớm xây dựng với Việt Nam cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này, theo Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Tại họp báo thường kỳ chiều nay (13.10), ông Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc 3 nhà máy điện hạt nhân ở phía nam Trung Quốc vừa đi vào hoạt động rất gần biên giới Việt Nam, chúng ta đánh giá tác động với Việt Nam như thế nào và có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ra sao.

“Chúng tôi  cho rằng, việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần phải đảm bảo tuân thủ công ước an toàn hạt nhân và các quy định liên quan của cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), bảo đảm không ảnh hưởng đến an toàn và môi trường của các nước láng giềng”, Người phát ngôn nhấn mạnh.

Trước đó truyền thông đưa tin ba nhà máy điện hạt nhân ở phía nam Trung Quốc vừa đi vào vận hành thương mại. Trong đó nhà máy Phòng Thành cách Quảng Ninh 50 km; nhà máy Sương Giang cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 100 km và nhà máy Trường Giang cách biên giới Việt Nam hơn 200 km.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ngo thanh phuong
Ba nhà máy điện hạt nhân TQ xd gần biên giới VN đều ở hướng Đông,hướng mà gió mùa thường xuyên chỉa vào VN.Nếu có sự cố rò rỉ phóng xạ phần lớn VN chịu còn TQ không chịu mấy.Ta nên phản đối TQ về địa điểm đặt nhà máy lợi cho TQ và hại cho VN.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long