Việt Nam lên tiếng vụ tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa

LĐO B.Q.T
Chia sẻ
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Hôm nay (24.10), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur ngày 21.10.2016 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.

Ông Bình nhấn mạnh: “Trước hết, Việt Nam khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

Là quốc gia ven Biển Đông và quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng việc các quốc gia thực hiện các quyền tại Biển Đông phù hợp với quy định của Công ước, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không. Những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia cần phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Việt Nam nhấn mạnh tất cả các quốc gia cần có đóng góp mang tính xây dựng và tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ngolieu
Tôi đồng tình việc Mỹ tuần tra Biển Đông
Trả lời - -
MinhThu
Lập trường này mới nghe có vẻ chí lý nhưng vẫn chưa nói rõ ràng VN có ủng hộ Mỹ tuần tra hay không. Nghe nó vẫn có vẻ chung chung.
Trả lời - -
Hồ Văn Chánh
ĐÓ LÀ TUYÊN BỐ CỨNG RẮN VỚI BẤT CỨ NƯỚC NÀO XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN LÃNH HẢI, BIÊN CƯƠNG, GIANG SƠN CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM, KHÔNG CHỈ TQ MÀ CẢ MỸ CŨNG PHẢI TUÂN THỦ LUẬT PHÁP QUỐC TẾ. MỸ ĐI QUA THÌ MỸ RA. CÒN TQ ĐỒN TRÚ QUẤY NHIỂU THì PHẢI TỰ HỦY ĐI , TRẢ LẠI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM ĐÚNG NGUYÊN DẠNG TRƯỚC ĐÂY NGUYÊN CỦA NÓ...TQ BAO GIỜ THỰC HIỆN (đã nói nhưng không đi đôi với làm).
Trả lời - -
mai dieu tho
Lời phát ngôn sâu sắc , chí lý...Tuyệt vời!
Trả lời - -
tho
Tàu Mỹ đi tuần ngang qua thôi,tôi ủng hộ tàu Mỹ dân đánh bắt cá an tâm,còn hơn là tàu trung quốc dân khổ bị đâm chìm làm đựơc gì nó đâu.Dù sao có tàu Mỹ lựơn lờ ở đó trung quốc không dám
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
Tuyên bố của bộ ngoại giao Việt Nam rất có ý nghĩa.Một mạt tôn trọng quyề tự do hàng không hàng hải của tất cả các nước tất nhiên phải theo luật biển quốc tế.Nếu Hoa kỳ cho tầu chiến đi ở vùng phụ cận Hoàng Sa mà không xâm phạm quyền lãnh hải Việt Nam chỉ để thực hiện quyền tự do hàng hải vN tôn trọng .Yêu cầu thứ hai tỏ rõ Việt Nam phản đối bất cứ nước nào xâm phạm chiếm đóng Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam kể cả Trường Sa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Indonesia kêu gọi cảnh sát bắn người buôn ma túy