“Xung đột vũ trang Nga - NATO là không thể“

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Hội đồng thông tin Estonia, một cơ quan tình báo trực thuộc Bộ Quốc phòng, cho rằng, không có khả năng xảy ra xung đột vũ trang giữa Nga và các nước NATO.

Trang TASS dẫn lời người đứng đầu cơ quan này là Mikk Marran khi trình bày một báo cáo có tên “Estonia trong môi trường an ninh quốc tế năm 2017” nói: "Chúng tôi xin nói rõ rằng, Nga không có khả năng tấn công các nước thành viên của NATO vào năm 2017. Đó không phải là khả năng số 0, nhưng là khá thấp”.

Báo cáo này gần như chỉ nói về nước Nga. Nó cũng lưu ý, Nga là nhà nước duy nhất có khả năng đe dọa nền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của Estonia.

Theo ông Marran, Nga đang tiến hành một chiến dịch thông tin chống lại phương Tây và chiến dịch này làm ảnh hưởng đến các nước vùng Baltic.

“Đó không chỉ là sự tuyên truyền mà còn là sự kết hợp giữa những phương thức đa dạng nhằm làm gia tăng căng thẳng trong xã hội và làm tổn hại uy tín của các nước phương Tây, bao gồm cả Estonia”, người đứng đầu cơ quan tình báo nói.

Trong năm 2016, Hội đồng thông tin của Estonia đã công bố một báo cáo lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua, đánh giá những thách thức nước này phải đối mặt. Bản báo cáo cho rằng Nga có thể là "sức mạnh duy nhất có thể đe dọa trật tự hiến pháp của Estonia trong tương lai gần".


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“