Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp LienVietPostBank quy tụ 4 đội mạnh

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Lễ ra mắt và giới thiệu giải đấu. Ảnh: Đ.H

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Đương Bắc – Phó giám đốc Sở VHTTDL Bắc Ninh khi thông tin Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp LienVietPostBank diễn ra từ ngày 11 - 18.2.2017 tại Trung tâm hoạt động Thể thao tỉnh Bắc Ninh.

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp LienVietPostBank năm 2017 quy tụ 4 đội mạnh trong nước, gồm Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Thông tin – LienVietPostBank, Tiến Nông Thanh Hóa, Ngân hàng Công Thương, VTV Bình Điền và 4 đội nước ngoài gồm: Đội tuyển trẻ Thái Lan, Đội tuyển Malaysia, Đội bóng chuyền nữ Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) và Đội bóng chuyền nữ Đại học Nam Kinh (Trung Quốc).

8 đội được chia làm 2 bảng A và B. Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết, cùng với trận đấu tranh giải 3 – 4 và trận chung kết.

Ông Nguyễn Đương Bắc cho biết: “Do giải đấu diễn ra trong mùa lễ hội của Bắc Ninh, bên cạnh đó là sự hâm mộ cuồng nhiệt bóng chuyền của người dân, nên các trận đấu của giải sẽ chắc chắn cháy vé. Ban tổ chức địa phương cũng đã tính đến phương án bố trí những màn hình lớn bên ngoài nhà thi đấu để tường thuật trực tiếp cho các khán giả không có điều kiện vào trong  theo dõi.

Vé sẽ được phát hành ở hai mức giá là 50.000 đồng và 100.000 đồng. Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sau khi trừ chi phí in ấn sẽ được chuyển vào quỹ khuyến học Phạm Văn Trà (Bắc Ninh)”.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp LienVietPostBank quy tụ 4 đội mạnh ảnh 1
Các VĐV của đội nữ Thông tin – LienVietPostBank. Ảnh: Đ.H

Tổng giải thưởng của Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp LienVietPostBank năm 2017 là 40.000 USD, trong đó có 1 giải nhất là 15.000 USD, 1 giải nhì (10.000 USD), 1 giải ba (6.000 USD), 1 giải tư (3.000 USD), 1 giải khuyến khích (2.000 USD), 1 giải phong cách (2.000 USD) và 7 giải cá nhân (tổng giá trị cả 7 giải cá nhân là 2.000 USD).

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, bắt đầu từ năm 2017, giải đấu sẽ được tổ chức thường niên sau những lần gián đoạn ở những năm trước đây.

Đặc biệt, đây cũng là giải đấu có sự góp mặt của nhiều VĐV của ĐT bóng chuyền nữ quốc gia, lực lượng sẽ là nòng cốt tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Chính vì vậy đây sẽ là giải đấu giúp cho các VĐV có cơ hội cọ xát trước khi bước vào chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games.

Toàn bộ các trận thi đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ThethaoTV và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Ninh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày