“3 nốt nhạc” để định đoạt tương lai “Giáo sư” Wenger

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: REUTERS

Lần đầu tiên sau nhiều năm, sân Emirates của Arsenal mới vắng khán giả như trong trận đấu với Sunderland ở vòng trước. Chứng kiến cảnh tượng đó, giới thượng tầng của "Pháo thủ" cũng không thể im lặng nữa.

Dự kiến vào thứ 2 tới, tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke sẽ bay tới London họp bàn cùng ban lãnh đạo (BLĐ) Arsenal để đi đến những quyết định quan trọng cho CLB từ mùa giải mới, trong đó có việc đi hay ở của HLV Arsene Wenger. Sở dĩ ông Kroenke phải đích thân sang Anh là bởi vị chủ tịch quyền lực này đang đứng ngồi không yên sau khi chứng kiến sự phản đối dữ dội của người hâm mộ.

Từ khi lên nắm quyền điều hành Arsenal vào năm 2011, Kroenke bị chỉ trích liên tục về chuyện quan tâm tiền bạc hơn thành tích của CLB. Đỉnh điểm là lúc Arsenal tăng giá vé vào cửa sân Emirates, có những lúc nó đã đắt gấp 5 lần giá vé vào cửa của Bayern Munich.

“3 nốt nhạc” để định đoạt tương lai “Giáo sư” Wenger ảnh 1
Phong trào "Wenger Out" đang bùng lên dữ dội. Ảnh: REX.

Chưa dừng lại ở đó, vị tỷ phú người Mỹ cũng từng tuyên bố ông mua Arsenal không phải vì những danh hiệu. Chính vì lẽ đó, phong trào phản đối bộ đôi Wenger - Kroenke tại London ngày một lớn hơn và quy mô hơn.

2 tháng trước, sau trận thua muối mặt 2-10 trước Bayern Munich, tương lai của HLV Wenger đã bị đặt dấu hỏi lớn. Thế nhưng chỉ 3 ngày sau, Chủ tịch Kroenke đã để ngỏ việc kí tiếp 2 năm hợp đồng với "Giáo sư" người Pháp. Trong nhiều năm qua, dù không giành được danh hiệu nhưng Wenger luôn biết cách làm chật túi tiền của Kroenke, do đó bộ đôi này gần như không thể tách rời.

“3 nốt nhạc” để định đoạt tương lai “Giáo sư” Wenger ảnh 2
Chủ tịch Stan Kroenke không thể im lặng lâu hơn nữa. Ảnh: Getty.

Thế nhưng, một khi khán giả đã không thèm đến sân, điều này đồng nghĩa với việc túi tiền của Kroenke bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã đến lúc tỷ phú người Mỹ cần xem lại mọi thứ, kể cả người bạn đồng hành Arsene Wenger trước khi quá muộn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong