4 tuyển thủ Lào bán độ bị cấm thi đấu

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

4 tuyển thủ quốc gia Lào vừa bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đình chỉ thi đấu 60 ngày vì liên quan đến các hành vi dàn xếp tỷ số.

Theo thông tin từ AP, 4 cầu thủ thuộc ĐTQG Lào đã bị cấm thi đấu sau khi đá trận đầu tiên của giải AFC Solidarity Cup 2016. Thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay sẽ không được tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào trong thời gian 60 ngày để phục vụ công tác điều tra.

4 cầu thủ trên, trong đó có cả đội trưởng Phatthana Syvilay bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động "bán độ" từ năm 2010 đến nay. Trong thông báo được AFC gửi tới Liên đoàn bóng đá Lào có đoạn: "các cầu thủ đã vi phạm điều luật và quy tắc đạo đức có liên quan tới hành vi dàn xếp tỷ số trận đấu”.

4 tuyển thủ Lào bán độ bị cấm thi đấu ảnh 1

 Đội trưởng tuyển Lào - tiền vệ Phatthana Syvilay bị cấm thi đấu 60 ngày vì "bán độ". Ảnh: AP

Đây là một vụ scandal bóng đá nghiêm trọng chưa từng thấy tại Lào. Thông tin 4 tuyển thủ quốc gia bán độ đã gây sốc nặng cho NHM môn thể thao Vua tại đất nước này, nhất là khi họ vừa giành chiến thắng 2-1 trước Sli Lanka tại AFC Solidarity Cup. Bóng đá Lào thời gian vừa qua đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng trong nước vì sự tiến bộ rõ rệt trong hoạt động đào tạo trẻ, nay như bị dội một gáo nước lạnh từ các chính các cầu thủ "ăn cơm tuyển".

Cuộc điều tra mở rộng đang được AFC phối hợp với FIFA tiến hành. Tất cả 7 đội bóng khác đang tham dự Solidarity Cup 016, gồm: Nepal, Brunei, Đông Timor, Bangladesh, Pakistan, Macau, Mông Cổ và Sri Lanka cũng sẽ bị rà soát, kiểm tra. Giải đấu này vẫn sẽ được duy trì từ ngày 2.11 đến ngày 15.11.

Từ hội nghị “AFC Vision and Mission” diễn ra hồi tháng 1/2016, AFC đã phát đi thông điệp sẽ không khoan nhượng với bất kỳ hành vi gian lận, thao túng bóng đá nào diễn ra trong khu vực. Tất cả các cá nhân, tổ chức muốn tố giác, báo cáo những hành vi trên có thể gửi thông tin về địa chỉ integrity@the-AFC.com.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!