ABG5: 2 vụ cướp, 4 vụ trộm và các loại tội phạm gây rối

LĐ - 230 Hữu Long
Chia sẻ
Những khu vực thu hút đông đảo người dân và du khách tới cổ vũ luôn được lực lượng công an tại Đà Nẵng bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: H.L

Ban tổ chức dự đoán có hơn 10.000 người tham gia Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5), nên đây cũng là dịp để các loại tội phạm đổ về Đà Nẵng hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.


Những môn thi đấu thu hút người dân và du khách nhất tại ABG5 là các môn võ thuật và bóng đá, bóng chuyền bãi biển... Người dân và du khách luôn đến rất sớm để cùng cổ động, hô vang 2 tiếng Việt Nam để tiếp thêm tinh thần cho các VĐV chủ nhà. Cũng chính tại những khu vực thu hút đông đảo người dân cổ vũ này, lực lượng chức năng phải nỗ lực hết mình để đảm bảo an ninh trật tự.
Theo đại úy Thái Huy Trung - Phó đội trưởng Đội tổng hợp Công an (CA) quận Sơn Trà, anh và các đồng nghiệp luôn có mặt bảo vệ tại những khu vực “nóng” 24/24h trong tinh thần cao nhất. “Bên cạnh công việc là một chiến sĩ công an thì chúng tôi cũng là một người dân bình thường. Với những môn thể thao thu hút đông người dân như Muay Thái, bản thân tôi cũng rất thích. Tuy nhiên, công việc bảo vệ an toàn cho người dân đến cổ vũ và đảm bảo an ninh trật tự tại những khu vực thi đấu luôn được anh em chúng tôi đặt lên hàng đầu, không được xao lãng” - đại úy Trung nói.

Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng CA quận Sơn Trà cho rằng, ABG5 là cơ hội “vàng” để các loại tội phạm từ khắp nơi trên cả nước đổ về hoạt động. Vì vậy nên CA đã tuần tra, mật phục, bám sát địa bàn. Tính đến ngày thi đấu thứ 5, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 2 vụ cướp, 4 vụ trộm trên địa bàn. Đáng chú ý, có 1 vụ trộm có yếu tố nước ngoài cũng được lực lượng chức năng khám phá. 

“Những vụ trộm, cướp xảy ra vừa qua chứng tỏ các đối tượng trộm cắp hiện hoạt động rất tinh vi, phức tạp. Chúng thường nhắm đến các VĐV, HLV, trẻ em và phụ nữ sơ suất để ra tay trộm cắp. Chính vì vậy, bên cạnh việc tuần tra, mật phục, bảo vệ tài sản của người dân, thì chúng tôi khuyên người dân khi đến các khu vực thi đấu nên hết sức cảnh giác” - đại tá Mẫn chia sẻ.

Theo đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc CA TP. Đà Nẵng, bên cạnh việc cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng khu dân cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, đặc biệt là các khách sạn mà du khách, VĐV tham dự ABG 5 lưu trú, CA TP còn tuyên truyền tới các đối tượng có nguy cơ cao vi phạm pháp luật nhằm hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm. “Chúng tôi luôn chủ động nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát để phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân có hoạt động phạm pháp, gây rối” - đại tá Trần Mưu nhấn mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?