AFF Cup thời loạn

LĐ - 179 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Tối qua, lễ bốc thăm AFF Cup 2016 đã diễn ra. Đây là giải đấu tròn 20 tuổi, được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) “bơm” thật nhiều để trở thành giải đấu lớn nhất khu vực. Giải ra đời từ năm 1996 và để chiếm phần đỉnh của sân chơi khu vực, AFF đã làm mọi cách để “nén” sân chơi SEA Games từ cấp ĐTQG xuống thành giải đấu dành cho lứa tuổi U.23 kể từ năm 2001.

Tuổi 20 của AFF Cup không “trưởng thành” như chàng trai ở tuổi 20 mà lại có chiều hướng đi xuống bởi sự “loạn lạc” của nhiều đội bóng trong khu vực. Trừ một Thái Lan vẫn “một mình một chợ” ở sân chơi này nhờ nền tảng vững chắc và một Thai.League dẫn đầu khu vực về tính chuyên nghiệp, các đội còn lại đều gặp nhiều khó khăn. Singapore 4 lần vô địch nhưng đang gặp khủng hoảng sau trận giao hữu thua Campuchia. Và người hâm mộ nước này thậm chí đòi giải tán ĐTQG vì sự yếu kém và cái thua không thể chấp nhận được, dù là giao hữu.

Indonesia sau một năm được “xả” án treo từ FIFA lại gặp những chống phá từ nội bộ khiến HLV Riedl phải than phiền rằng khó có một đội tuyển mạnh. Malaysia gặp những bất đồng khi có CLB không cho cầu thủ lên tập trung đội tuyển. Lào, Campuchia, Brunei, Đông Timor sẽ đá vòng sơ loại chọn 1 đội và cả ba đều gặp những rắc rối nội bộ. Riêng đội tuyển Việt Nam được xếp vào nhóm 3 lại đang muốn làm mạnh, làm mới một đội tuyển nhưng cái nền V.League thì quá nát.

AFF Cup thời loạn đang được AFF gồng lên để gây tiếng vang và để những nhà tài trợ tìm đến, nhưng cái khó là làm sao để chất lượng bóng đá Đông Nam Á nâng tầm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!