Ăn mừng quá đà, VĐV Olympic bị “tống khứ” về nước

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Ngay sau khi vượt qua vòng loại tại Olympic, VĐV thể dục dụng cụ Yuri van Gelder của Hà Lan đã tổ chức ăn mừng bất chấp quy định của đội, kết cục là anh chàng đã phải xách va li về nước.

VĐV 33 tuổi người Hà Lan đã rời làng thể thao Olympic vào tối hôm thứ 7 (giờ địa phương) và chỉ trở lại nơi đóng quân của đội khi trời sáng, anh chàng này đã ngang nhiên vi phạm kỷ luật của đội khi uống thức uống có chất cồn trong thời gian chuẩn bị cho thi đấu cũng như tự ý rời đội. Ngay lập tức, Yuri van Gelder đã bị chính đoàn thể thao Hà Lan gạch tên khỏi danh sách dự thi.

“Đây thực sự là điều tệ hại với Yuri, nhưng thái độ như vậy là điêu không thể chấp nhận được. Đây là một tổn thất lớn với chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩ là chúng tôi sẽ dung thứ cho hành động này của cậu ấy”, Maurits Hendriks – người phụ trách đoàn thể thao Hà Lan đưa ra phát biểu ngay sau khi sự việc diễn ra.

Được biết đây không phải là lần đầu VĐV này mắc phải sai lầm này, trước đó vào năm 2009, Van Gelder cũng từng sử dụng cocain trước khi giải vô địch diễn ra đúng 3 ngày, ngay sau đó, anh đã phải trả giá đắt khi Liên đoàn thể dục dụng cụ Hà Lan đã cấm anh tham gia thi đấu.

Ăn mừng quá đà, VĐV Olympic bị “tống khứ” về nước ảnh 1

Ăn mừng quá đà khiến Van Gelder trả giá quá đắt.

Hà Lan vốn nổi tiếng là đội áp dụng những quy định nghiêm khắc với các VĐV của mình về sinh hoạt cá nhân. Thậm chí, các hãng truyền thông nước này cho hay họ còn chẳng được phép tiến vào Rio vì những lý do an toàn, trong khi đó, VĐV nào bị loại sẽ phải lặng lẽ về nước để không làm ảnh hưởng tới các đồng đội khác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng