Ánh Viên mất suất vào chung kết đầy tiếc nuối

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể lọt vào chung kết nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ. Ảnh: TL.

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên dù đã về nhất ở lượt bơi thứ 3 vòng loại nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ nhưng thành tích của cô chưa đủ để lọt vào chung kết.

Rạng sáng ngày 7.8 (theo giờ Việt Nam), nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ ở Olympic Rio 2016 đã diễn ra các nội dung vòng loại.

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam đã thi đấu ở lượt bơi thứ 3 của vòng loại. Ở lượt bơi này, Ánh Viên xuất phát ở làn bơi số 2. Dù có thời điểm để cho VĐV của Tây Ban Nha vượt lên nhưng cô gái Cần Thơ đã về nhất chung cuộc với thành tích 4 phút 36 giây 85.

Song, thành tích này chưa đủ để đưa Ánh Viên lọt vào tốp 8 VĐV được tranh tài ở lượt bơi chung kết. Trong thành tích chung cuộc của các kình ngư ở nội dung này, Ánh Viên chỉ xếp thứ 9 chung cuộc.

Ánh Viên mất suất vào chung kết đầy tiếc nuối ảnh 1
Dù về nhất lượt bơi của mình, Ánh Viên chỉ xếp thứ 9 chung cuộc vòng loại. Ảnh: Chụp màn hình.

Khoảng cách với VĐV xếp ngay trên cô là rất ít. VĐV xếp thứ 8 chung cuộc vòng loại là VĐV người Canada – Emily Overholt có thành tích là 4 phút 36 giây 54. VĐV có thành tích tốt nhất vòng loại là kình ngư Katinka Hosszu (Hungary) với thời gian là 4 phút 28 giây 58.

Xét các VĐV ở Châu Á, thời gian của Ánh Viên tốt thứ 2. VĐV có thành tích cao nhất Châu Á ở lượt bơi vòng loại là VĐV Sakiko Shimizu (Nhật Bản) với thời gian là 4 phút 34 giây 66.

Dù vậy, đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Ánh Viên ở nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ.

Trước đó, thời gian ít nhất để Ánh Viên hoàn thành nội dung này ghi nhận được là 4 phút 38 giây 78. Đây là thành tích cô lập được tại giải bơi lội vô địch thế giới 2015 ở Kazan (Nga).

Tại ASIAD 17 năm 2014 tại Incheon (Hàn Quốc), kình ngư số 1 Việt Nam hiện tại đã giành huy chương đồng ở nội dung này với thành tích 4 phút 39 giây 65.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tran van bi
Cố gắng lên em gái, Việt Nam tự hào về em và luôn ủng hộ em.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết